Sony Reader Store đóng cửa vào 16/06, Kobo eReading thay thế cung cấp dịch vụ ebook

Hồi tháng hai Sony đã tiếc lộ rằng dịch vụ Reader Store sẽ được thay thế bằng eBook Store của công ty Kobo, là đối tác chính thức chịu trách nhiệm cung cấp nội dung số cho người dùng thiết bị Sony, hôm nay công ty đã phát hành một cập nhật nhỏ về vấn đề này và bắt đầu triển khai.

Sony công bố rằng các thiết bị Reader, Xperia, Xperia tablet của người dùng tại các quốc gia Vương quốc Anh, Đức và Áo sẽ được chuyển sang dịch vụ nội dung số do Kobo cung cấp vào thời gian tới.

Đối với những khách hàng mua mới những thiết bị Sony từ thời điểm này, thiết bị sẽ được cài sẳn ứng dụng Kobo eReading. Trong khi đó đối với những người đang có thiết bị Sony đang dùng sẽ được Sony hổ trợ tải ứng dụng này trên Google Play Store. Thiết bị của khách hàng sẽ được hệ thống nhanh chóng  thông báo ở từng thị trường các khu vực. Trong tháng Sáu (ngày cụ thể không được cung cấp) khi quá trình chuyển dịch vụ bắt đầu thực hiện, đối với những người sở hữu thiết bị đọc T1, T2 và T3 sẽ nhận được một email của Kobo với các hướng dẫn cụ thể để chuyển sang một tài khoản Kobo mới thật thuận lợi. Riêng dịch vụ Reader Store của Sony sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 06/2014.

nguồn: slashgear