Sony sẽ đóng cửa Playstation Mobile vào ngày 15 tháng 07 năm 2015

Chắc hẳn ai đã từng dùng điện Sony (Ericsson) cho đến bây giờ bất cứ người dùng nào cũng đã từng biết hoặc tối đa đã nghe qua nền tảng Playstation Mobile và hệ điều hành này nhanh chóng được Sony phát triển riêng hẳn cho một cửa hàng trực tuyến để cung cấp ứng dụng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành trên. Được biết, theo kế hoạch của Sony ban đầu cả hệ điều hành và kho ứng dụng sẽ dùng để hỗ trợ cho thiết bị chơi game cầm tay PS Vita và tiếp theo đó là dần phát triển cung cấp những trò chơi ứng dụng sang những thiết bị chạy hệ điều hành Android có được chứng chỉ Playstation Certified, đặc biệt là trên Xperia, có thể nói nhờ nền tảng Playstation Mobile mà người dùng yêu game đã có cơ hội chơi những trò chơi yêu thích ngay trên những chiếc máy chơi game gọn gàng năng động hay trên chính chiếc Xperia có hỗ trợ.

Kể từ khi ra mắt nền tảng và dịch vụ cung cấp trò chơi kinh điển trên nền tảng Sony Playstation Mobile và hỗ trợ cho cả các thiết bị Android vào tháng 10 năm 2012, vào thời điểm này có đôi lúc không chỉ người dùng PS Vita mà ngay cả người dùng Xperia cũng đều tự hào vì bản thân may mắn được sỡ hữu một thiết bị có thể chơi những tựa game chất lượng cao giống như trên những chiếc máy Playstation truyền thống. Nhưng điều tự hào đó có lẽ thật sự quá ngắn ngủi khi mới đây Sony đã tuyên bố đóng cửa nền tảng Playstation Mobile và cả kho ứng dụng dành cho nó vào ngày 15 tháng 07 năm 2015 tới đây.

Với tuyên bố trên, thông qua đây Sony cũng cho biết rằng các giao dịch như mua, tải game sẽ được ngưng hoạt động hẳn sau ngày 10 tháng 09 năm 2015. Tuy dịch vụ đã ngưng nhưng không phải là mất tất cả, người dùng vẫn có thể chơi bình thường, miễn là bạn kích hoạt thiết bị của bạn.

Hiện tại, việc Sony đột nhiên thông báo đóng cửa nền tảng Playstation Mobile đã làm cho một bộ phận rất đông người dùng PS Vita và những thiết bị Android được hỗ trợ đều khá bất ngờ và có rất nhiều câu hỏi họ đặt ra. Dĩ nhiên không phải tự dưng Sony lại đóng cửa vô cớ, nếu bạn là người yêu Sony và thường xuyên cập nhật tin tức thì sẽ thấy doanh số bán ra cả thiết bị chơi game cầm tay và kho ứng dụng khá nghèo nàn bởi thiếu một bộ phận lập trình phong phú và điều này đã khiến Sony cảm thấy kém hấp dẫn và từ đây đã giảm hỗ trợ trên các điện thoại Android, tệ hại hơn Sony đã ngưng hoàn kể từ thời điểm  những chiếc điện thoại bắt đầu chạy Android 4.4.3 trở về sau.

Thông tin thêm: Nếu bạn là những người đang sở hữu những thiết bị trên cần có được hỗ trợ chi tiết để gấp rút hoàn tất các thủ tục mua, tải về trước ngày 10 tháng 09 năm 2015 thì có thể vào link này để xem hướng dẫn chi tiết.