Sony sẽ dừng cung cấp dịch vụ PlayMemories Online

Sony Mobile vừa thông báo sẽ chính thức dừng cung cấp dịch vụ PlayMemories Online trong thời gian sắp tới. Đây là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ những hình ảnh, đoạn phim để dễ dàng đồng bộ hóa giữa những thiết bị của Sony như máy ảnh Cybershot, Alpha, NEX; hệ máy game console PS; và điện thoại thông minh Xperia. Hiện tại, hãng đã bắt đầu gửi email thông báo tới khách hàng về việc dừng hoạt động của dịch vụ từ ngày 31 tháng 3 năm 2017.

Theo lộ trình, từ ngày 15 tháng 8 năm 2016, Sony Mobile sẽ không cho phép tải lên bất cứ hình ảnh và đoạn phim mới nào đồng thời người sử dụng không thể tạo mới tài khoản trên PlayMemories Online, kể cả với phiên bản Album 7.9 trở về sau. Nhưng vẫn có thể tải về tất cả dữ liệu đã lưu trữ trước đây.

Đến ngày 30 tháng 9 năm 2016, người dùng phiên bản Album 7.8 trở về trước sẽ không thể truy cập PlayMemories Online từ ứng dụng Album được nữa. Nhằm hỗ trợ người dùng giữ lại tất cả những tài liệu của họ trên kho lưu trữ, Sony cho ra mắt dụng cụ tải tất cả dữ liệu này về máy tính hay điện thoại nếu bạn đang dùng ứng dụng Album phiên bản 7.9 trở về sau.

Sau ngày 31 tháng 3 năm 2017, tất cả các tài khoản và dữ liệu trên PlayMemories Online sẽ bị xóa. Hiện tại bản cập nhật phần mềm Album mới nhất có số bản dựng 7.9.A.0.4. Đây ắt hẳn là tin buồn dành cho những bạn quen với việc sử dụng lợi ích này từ Sony Mobile trong một khoảng thời gian dài.