Sony sẽ ra mắt Xperia Z4 vào tháng 9 năm nay?

Mặc dù Mobile World Congress 2015 này Sony đã không giới thiệu flagship hàng đầu Xperia Z4, thay vào đó công ty đã mang đến hai sản phẩm khác bao gồm Xperia M4 Aqua và Xperia Z4 Tablet cũng không kém phần hấp dẫn cho người dùng yêu mến sản phẩm Sony, có thể nói hai thiết bị mới đã tạm khoả lấp sự trông ngóng mang tên Xperia Z4. Tuy không xuất hiện trong đại hội di động lần này, nhưng không có nghĩa là Sony đã từ bỏ phát hành Xperia Z4 trong tương lai. Việc không có mặt Xperia Z4 trong lần đại hội di động này cũng đã khiến nhiều kênh công nghệ hoài nghi và họ cho rằng Xperia Z4 đã không tồn tại, mặt khác họ cho rằng việc Sony chuyển đổi hai mảng TV và Xperia thành những công ty vệ tinh và việc này đã gián tiếp gây ra cho sự thay đổi lộ trình ra mắt flagship trong năm nay 2015. Thực chất Xperia Z4 vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ ra mắt vào thời điểm trong tháng 9 năm 2015, đây là những gì mà một trong những giám đốc điều hành của Sony đã tiết lộ mới đây.

Còn theo như ông Tim Harrison, phó chủ tịch bộ phần truyền thông toàn cầu và PR thì có phần dè chừng hơn, đó là những gì mà ông trao đổi tại buổi phỏng vấn với Trusted Review rằng mặc dù Sony không chuyển sang chu kì 12 tháng ra mắt một sản phẩm như truyền thống và ông cũng nhấn mạnh là “Như một nguyên tắc chung, các bạn sẽ thấy một số điều chỉnh về giai đoạn ra mắt sản phẩm của chúng tôi”, còn về chi tiết cụ thể thời điểm giới thiệu Xperia Z4 thì ông lại từ chối tiết lộ thêm. Tuy nhiên, chắc hẳn các bạn còn nhớ, trong quá khứ với sự ra mắt của Xperia Z2 tại MWC hồi năm ngoái và thời gian ra mắt dòng Z3 thì có thể thấy được rằng Sony đã tiến tới việc làm mới sản phẩm hai lần trong một năm, mặc dù điều này không còn được áp dụng và như vậy Xperia Z4 càng chắc chắn hơn sẽ có mặt trong năm nay.

Ngoài trao đổi những gì liên quan đến Xperia Z4, thông qua đây Tim Harrison cũng khẳng định Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua là một trong những thiết bị nằm trong kế hoạch của họ và ông nhấn mạnh rằng, “Năm nay chúng tôi thực sự muốn tạo cho mình một dấu ấn vào câu chuyện của chúng tôi tại MWC với việc mở rộng cung cấp tầm trung, mở rộng tầm trung nhiều hơn và rõ ràng bước đầu đã mang lại một máy tính bảng cao cấp khá siêu tốt. Việc đầu tư tốt cho các sản phẩm là một điều nên làm và như thế sẽ giúp công ty loại bỏ dần các sản phẩm không cần thiết một cách hiệu quả.”

Với những gì được phân tích từ quá khứ và hiện tại, những gì Sony đang triển khai bước đầu thì cũng phần nào cho chúng ta thấy Xperia Z4 sẽ sớm không còn nằm trong trí tưởng tượng nữa mà nó sẽ hiện diện thật sự trước mắt của chúng ta. Bằng chứng cho điều đó là sự rò rỉ dần dần từ các linh kiện của Xperia Z4 trong thời gian qua và đặc biệt hơn các rò rỉ trên lại có phần trùng khớp khá nhiều về xu hướng thiết kế của Sony trong năm nay.