Sony sẽ trang bị chuẩn USB Type-C trên các thiết bị Xperia mới

Khi Google  công bố Android M, một trong những tính năng mới bao gồm hỗ trợ chính thức cho chuẩn USB Type-C. Một trong những ưu điểm chính của USB Type-C là cho phép chúng ta cắm cáp kết nối không cần xác định mặt trên dưới tương tự như cáp Lightning của Apple. Google cũng cho biết rằng USB Type-C sẽ hỗ trợ tăng tốc độ sạc pin (lên đến 3-5 lần) và có thể dùng điện thoại để sạc thiết bị khác.

Cho nên không có gì ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng Sony đang nghiên cứu đưa chuẩn USB Type-C lên các thiết bị Xperia tương lai. “Tất nhiên chúng tôi đang phát triển (USB Type-C),” Takeshi Nitta – người quản lý các chương trình của Sony Mobile cho biết và ” việc này cần thêm thời gian “. Ông cũng cho rằng chuẩn USB mới sẽ không giúp các điện thoại của Sony mỏng hơn vì độ dày phụ thuộc vào việc Sony giảm độ dày của các mô-đun máy ảnh và màn hình là chủ yếu .

Vì vậy, chúng ta không mong đợi bất kỳ thiết bị Sony Xperia trang bị các cổng USB Type-C xuất hiện trong năm nay. Tuy nhiên, chúng ta sẽ ngạc nhiên khi không thấy trang bị này xuất hiện trên các thiết bị vào năm 2016.

Theo Xperiablog