Sony xác nhận Xperia E1 và Xperia E1 Dual bắt đầu được phát hành Android 4.4 Kitkat

Mới đây Sony Mobile vừa xác nhận rằng Android  Kitkat 4.4 sẽ được cập nhật cho Xperia E1 (D2004, D2005) và Xperia E1 Dual (D2104, D2105) đã bắt đầu được triển khai phát hành. Đối với Xperia E1 phiên bản một SIM sẽ có số bản dựng 20.1.A.0.47, trong khi đó Xperia E1 Dual sẽ có số bản dựng (20.1.B.0.64), riêng đối với Xperia E1 Dual có tên mã (D2114) sẽ có số bản dựng riêng là (20.1.B.0.65). Bản cập nhật sẽ tập hợp các tính năng thông thường như mọi phiên bản Android Kitkat khác gồm thành điều hướng trực quan hơn, ứng dụng máy ảnh được cải tiến, các tinh chỉnh thiết lập được làm mới và nhanh, ngoài ra hình ảnh khởi động và chủ đề cũng được thay đổi và bổ sung

Có lẻ Xperia E1 là một trong những thiết bị cập nhật Android 4.4 chậm nhất, nhưng do thế Sony đã bù đấp lại cho người dùng một tính năng vô công giá trị mà một bản cập nhật trước đây được tích hợp cho Xperia T2 Ultra ở phiên bản phần mềm Android Jelly Bean 4.4.2. Tức là Xperia E1 sẽ có được tính năng di chuyển các ứng dụng vào thẻ nhớ mà hiện nay tất cả các thiết bị chạy Android 4.4 chưa từng có. Đây cũng là tính năng có lẻ Sony sẽ tích hợp lần lược trong những phiên bản tới đối với những chiếc Xperia có bộ nhớ trong thấp.

Cụ thể Xperia E1 và Xperia E1 Dual sẽ có những tính năng mới được tích hợp trong firmware Android Kitkat 4.4 như sau:

  • Cập nhật Android Kitkat với nhiều cải tiến và tính năng mới.
  • Cải thiện ổn định phần mềm và hoạt động mượt mà hơn.
  • Cải tiến năng cao hiệu suất cho máy ảnh.
  • Cá nhân hoá SMS với nhiều emojis đầy màu sắc.
  • Chụp ảnh màn hình dễ dàng với sự tích hợp trong menu

Đối với người dùng Xperia E1 chắc chắn sẽ là một niềm vui lớn vì sự bi quan trong thời gian qua đã được xoá tan, tuy nhiên người “anh em” Xperia M2 lại còn trong hoàn cảnh trông ngóng đợi chờ. Hy vọng sau khi Xperia E1 được cập nhật, niềm vui tiếp theo được hưởng trọn sẽ là Xperia M2.

nguồn: Sony Mobile