Sony yêu cầu Google thêm tùy chọn khởi động lại trong thao tác ấn nút nguồn vào thư viện AOSP

Google có 1 lựa chọn rất tối giản trong thao tác ấn nút nguồn trên bản phần mềm gốc của Android. Lựa chọn duy nhất nó bao gồm theo mặc định là “Tắt nguồn”. Tất cả các tùy chọn khác mà bạn nhìn thấy trong các firmware chính thức của Sony Xperia đã được thêm vào bởi Sony. Điều này bao gồm các tùy chọn khởi động lại có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang gặp vấn đề với hệ điều hành hoặc một ứng dụng.

Sony hiện đang đề nghị tùy chọn khởi động lại là một tính năng trong các bản phần mềm mã nguồn mở AOSP. Sony đã mở ra hẳn một chủ đề theo dõi lỗi và thậm chí đã đệ trình một bản vá, nhưng cho đến nay Google vẫn không có phản ứng tích cực. Đề nghị của Sony là để tùy chọn này trong các thiết lập của các nhà phát triển, có nghĩa là bạn sẽ phải tự bật nó lên.

Sony cũng nói rằng tùy chọn này là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​chương trình Android Concept mà hãng đang tiến hành khảo sát người dùng. Trong thao tác nút nguồn của các bản dựng Sony Concept Marshmallow, hãng đã thêm “Take screenshot” tùy chọn, nhưng khẳng định sẽ không thêm các tùy chọn khởi động lại “, trừ khi việc này được Google chấp nhận việc này như là một tùy chọn nhà phát triển.” Bạn có nghĩ điều này là cần thiết không ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ?

Theo Xperiablog