Tâm sự cùng SE: Các bạn có chấp nhận chiếc Xperia kế tiếp có cảm biến lớn và bị lồi lên như Lumia 1020?

Các bạn từng biết chiếc Nokia 808 PureView và Lumia 1020 là những chiếc điện thoại thông minh và cũng là hai chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Nhưng nói đến chiếc điện thoại có cảm biến khủng nhất hiện nay phải nói đến Nokia 808 PureView với kích thước 1/1.2 inch. Không hiểu sao Nokia lại tích hợp cảm biến lớn cho PureView 808 nhưng sau đó ra mắt Lumia 1020 lại không được kế thừa mà lại có cảm biến nhỏ hơn, chỉ có được kích thước 2/3 inch.

Cảm biến lớn cũng là một lợi thế đem lại khả năng chụp ảnh tốt đối với một chiếc mobile, tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó sẽ không giúp những chiếc điện thoại hiện nay có chiều hướng thiết kế mỏng không giữ được thân hình thon gọn được, ngay phần cảm biến được các nhà sản xuất làm cho nó gù lên hoặc tạo một điểm nhấn nào đó để che giảm bớt đi cái không mong muốn này. Do đó trường họp của Nokia Lumia 808 PureView và Lumia 1020 ngay chổ camera có gù lền là chuyện bình thường do cảm biến to tạo nên.

Song song với những thông  tin sơ lược về cảm biến camera của máy ảnh, ở đây chúng tôi cũng có ý muốn đề cập đến việc chiếc Xperia tiếp theo sẽ được thiết kế ra sao, thông qua những tin đồn mà chúng ta lượm lặt được. Thời gian gần đây chắc các bạn có nghe và Secafe.vn đã từng đưa tin về việc Sony đang phát triển cảm biến cong 2/3 inch cho dòng mobile trong tương lai gần, cũng từ chổ này đã khiến chúng tôi tự đặt câu hỏi, với kích thước cảm biến như thế Sony phải làm sao để gói gọn không gian chip một cách hoàn hảo tránh việc làm cho điện thoại phải “bị lồi lên một cái bướu” như Nokia đã làm trên Nokia 808 PureView hay Lumia 1020. Với kinh nghiệm trước đây Sony đã từng “nhồi nhét” kích thước cảm biến 1/2.3 inch vào Xperia Z2 một cách hoàn hảo, cho nên chúng ta không việc gì phải lo,  hy vọng Sony sẽ tiếp tục phát huy làm tốt hơn trên chiếc Xperia kế tiếp với camera khủng và ngoại hinh “bốc lửa” đầy mạnh mẽ và quến rũ.

Những tin đồn gần đây xung quanh cảm biến cong 2/3-inch mới của Sony đã cho chúng tôi tự hỏi làm thế nào Sony sẽ làm cho không gian cho chip. Sony đã sử dụng một bộ cảm biến 1/2.3-inch trong Xperia Z2, mà cơ thể chỉ 8.2mm độ dày là. Như vậy có lẽ, Sony có thể tìm thấy một cách để bao gồm một chip như vậy mà không làm ảnh hưởng đến thiết kế. Tuy nhiên, một cái bướu vẫn sẽ vẫn là một khả năng.