[Tin đồn] Sony sẽ tự phát triển chipset riêng cho dòng Xperia

Sony Mobile đang xem xét phát triển bộ vi xử lý riêng của mình để sử dụng trong các thiết bị di động, theo một báo cáo từ DigiTimes. Báo cáo cho biết rằng cả Sony Mobile và LG đã lên kế hoạch phát triển các chip xử lý riêng, sau khi các nhà sản xuất khác đã làm điều này như Apple, Samsung và Huawei.

Nếu điều này là đúng, Sony sẽ bớt phụ thuộc vào Qualcomm và MediaTek là hai nhà cung cấp chipset chính cho các thiết bị Xperia cho đến nay. Tin đồn này dựa trên các nguồn cung cấp nguyên liệu như Global Unichip, nhà cung cấp ASIC đến từ Đài Loan, đơn vị đã nhận được các đơn đặt hàng phát triển từ “một nhà cung cấp điện thoại châu Á”.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận thận trọng hơn về tin đồn này. Sony hiện tại không có một khoản tiền mặt dồi dào điều mà các công ty như Apple hay Samsung có để phát triển dòng chipset đẳng cấp hàng đầu. Và có không ít lo lắng về mức độ cạnh tranh mà Sony có thể có được? Bạn có thích Sony sử dụng chipset của chính mình để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm và MediaTek? Hay bạn cảm thấy, đây là một bước quan trọng cho Sony để xây dựng đế chế riêng? Chúng tôi muốn biết suy nghĩ của bạn.

Theo Xperiablog