Tổng hợp tin đồn – Xperia Z4 sẽ như thế nào?

Một trong những chiếc điện thoại được mong đợi nhất của năm 2015 tại CES đã không có mặt đó là Xperia Z4, thay vào đó là những sản phẩm cũ được cải tiến và một chiếc máy nghe nhạc thế hệ kế tiếp Walkman ZX2, dù chưa ra mắt nhưng cho đến thời điểm này thông qua các tin đồn, ý tưởng trùng lập và cả các hé lộ nhỏ cũng đủ cho chúng ta có cái nhìn sơ lượt về chiếc Xperia Flagship của năm 2015.

Về thiết kế, Xperia Z4 dự kiến sẽ đi kèm với một hình hài tương tự như Xperia Z3, cũng như các bạn đã biết thời gian gần đây, nguyên mẫu đầu tiên đã bị lộ trong thời gian qua có thiết kế rất giống và cũng như ngôn ngữ thiết kế OmniBlance sẽ được Sony tiếp tục phát triển trên các dòng Xperia của năm 2015. Tuy vậy, chúng ta cũng có thể tìm được vài sự khác biệt mới trên Xperia Z4 như là, vòng benzel sẽ được cắt tỉa mỏng đi đôi chút và cổng microUSB flapless sẽ được thay thế cho chuẩn microUSB hiện nay. Chắc các bạn còn nhớ, trong năm 2013 cũng có vài nguồn tin cho rằng Xperia Z series trong năm 2015 sẽ được thay đổi lớp vỏ bao bọc bằng một chất liệu khác bằng nhôm thay vì bằng kính như hiện nay. Ngoài những mong muốn trên, hy vọng Xperia Z4 sẽ được chứng nhận chuẩn IP cao hơn bằng cách tạo cho nó có thể chống chịu bụi nước khắc nghiệt hơn nữa.

Về màn hình, xem qua các tin tức được đồn đại gần đây đề cập đến kích thước màn hình và độ phân giải trên Xperia Z4 có rất nhiều yếu tố không trùng lập và hơi mâu thuẩn nhau. Một số nguồn tin cho rằng Xperia Z4 sẽ có màn hình 5,2 inch như trên Xperia Z3, tuy nhiên nếu các bạn nhìn vào thực tế các hãng điện thoại khác thì có thể hiểu Sony sẽ sử dụng màn hình 5,5 inch để có thể đuổi kịp các đối thủ trên, với màn hình kích thước nhỏ cũng vẫn được Sony tiếp tục sử dụng, nhưng đối tượng được áp dụng sẽ là dòng Xperia Compact hay điện thoại tầm trung.

Về camera, khi chiếc Xperia Z1 đầu tiên được trang bị cảm biến 20.7 MP công nghệ Exmor RS, với kích thước 1/2.3 và với những thông số như vậy đối với người dùng yêu nhiếp ảnh trên điện thoại đã cho là quá tuyệt vời, cùng với đó Sony nhìn thấy được ưu điểm của chúng và tiếp tục áp dụng trên các Xperia Z2, Xperia Z3. Tuy camera được cho là khá cao cấp, nhưng Sony lại không thể làm tốt khâu xây dựng phần mềm và tích hợp thuật toán hoàn hảo cho chúng, cho đến thời điểm này, đa số người dùng vẫn cho là tính năng camera của Sony vẫn thuộc dạng kém “pro” so với các đối thủ khác. Theo như các nguồn tin đã đưa thì Xperia Z4 vẫn tiếp tục sử dụng cảm biến IMX220 và như vậy cái chính vào lúc này là người dùng vẫn tiếp tục trông mong vào khâu xử lý ảnh bên trong.

Về phần cứng, khi Sony công bố Xperia Z3 tại IFA hồi nắm ngoái, hầu hết người dùng dường như cố động viên bản thân và cho Sony bởi bề ngoài Xperia Z3 đẹp, tuy nhiên đằng sau đó, phần cứng của Xperia Z3 ban đầu đã khiến người dùng thất vọng, điển hình chúng ta có thể thấy, chip Qualcomm Snapdragon 801 trên Xperia Z2 đã được Sony tiếp tục tích hợp trên Xperia Z3. Còn với Xperia Z4, Sony được đồn đại sẽ sử dụng con chíp Qualcomm Snapdragon 810 64 bit, đây là dạng chíp octa-core mới nhất. Theo như mô tả của Qualcomm thì họ cho biết rằng, chip Snapdragon mạnh gấp 35% so với chip thế hệ cũ Snapdragon 801. Ngoài chipset mạnh mẽ, người dùng còn mong muốn bộ nhớ lưu trữ sẽ được nâng lên cao hơn nữa, nhìn chung so với các hãng khác thì Sony vẫn đang dặm chân tại chổ với 16GB cho flagship, trong khi đó đối thủ của họ như Apple họ đã tích hợp cho iDevice của họ lên đến 128GB lưu trữ. Với bộ nhớ RAM thì dự kiến vẫn sẽ dùng dung lượng 3GB.

Về chuẩn giao tiếp mới trên Xperia Z4, nếu Sony dùng chipset 810 trên Xperia Z4 thì chắc chắn thiết bị sẽ được hỗ trợ dùng mạng LTE Cat.9 lên đến 450Mbps, chuẩn giao tiếp Bluetooth 4.1 cũng sẽ được tích hợp.

Với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp, nhìn chung Xperia Z4 có một thay đổi cũng không đến nổi tệ, theo quan điểm cá nhân, Xperia Z4 sẽ là một chiếc Xperia Flagship mới đầy mạnh mẽ và rất bền bỉ. Còn riêng các bạn thì sao? hãy cho chúng tôi biết.

>>>>> Bản quyền thuộc về SECafe.vn – BTV SEF1<<<<<