Trước mắt là các đối thủ mạnh – Xperia Z4 có thật sự làm hài lòng mong đợi từ người dùng?

Như thế cho đến thời điểm này Xperia Z4 dường như đã lộ toàn diện hoàn toàn từ hình thức bên ngoài cho đến sức mạnh bên trong và với những gì đã rò rỉ thì chắc chắn một trăm phần trăm chúng ta sẽ được chứng kiến trên phiên bản chính thức mà Sony sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới đây.

Với các tân binh mới như HTC M9 hay Samsung Galaxy S6/ S6 Edge hiện được rất nhiều các trang tin và tạp chí công nghệ bình chọn là những chiếc smartphone tốt nhất hiện nay ở tất cả các tiêu chí. Thông thường trong các cuộc bình chọn thì iDevice của Apple là một cái tên không thể thiếu trên các bản xếp hạng về thế mạnh ở các cấp độ như sức mạnh phần cứng hay độ xuất sắc của camera.  Nếu so sánh như vậy thì quả thật thiếu công bằng cho thiết bị đến từ Apple, trong khi đó iPhone 6/ 6 Plus đã ra mắt gần nửa năm. Để có sự công bằng hơn tìm ra thiết bị thật sự mạnh nhất năm, thì đoạn đường phía trước vẫn còn dài thăm thẳm và nếu kết luận ngay bây giờ quả thật là quá vội vàng bởi vì năm 2015 mới chỉ bước đầu quý 2, trong khi đó chúng ta còn có cơ hội chứng kiến nhiều thiết bị mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, tiêu biểu nhất là hội chợ triển lãm công nghệ thường niên IFA 2015 được tổ chức tại Berlin – Đức và khả năng Xperia Z4 của Sony sẽ được ra mắt người dùng tại đây.

Vẫn biết “ngôi vương” sẽ chưa được xác định sớm nhưng liệu Xperia Z4 của Sony có được vị trí đó trong tương lai? Thật sự thì đa số người yêu mến sản phẩm Xperia của Sony chưa hài lòng lắm với những gì mà Xperia Z4 đã “phơi bày” trong thời gian qua, nhìn chung thiết bị thật sự không có nhiều đột phá, duy nhất chỉ một vài thay đổi nhỏ ở phần khung, cổng sạc và các vị trí cổng giao tiếp được hoán đổi cho nhau.  Trước đây, chip Snapdragon 810 được cho là mạnh nhất và có khả năng đảm nhiệm tốt nhiều tác vụ khó mà các dòng chíp cũ không thể đảm nhận tốt được như phát và quay video 4K mượt mà. Tuy vậy, con chíp mà Xperia Z4 sở hữu vẫn còn nhiều yếu kém như hoạt động trong một thời gian dài thì tạo ra một lượng nhiệt khá cao và đây cũng là yếu tố dễ dẫn đến nhiều lỗi trong quá trình sử dụng như ứng dụng tự thoát hay thiết bị tự tắt và khởi động lại.

Có thể nói Sony không thể tìm một đối tác nào tốt hơn Qualcomm và cũng chính vì vậy mà hiện tại ngay cả người dùng và công ty đang lúng túng bởi những gì mà con chíp Exynos của Samsung trên Galaxy S6/ S6 Edge đang rất mạnh, bằng chứng cho thấy trên tất cả các bài kiểm tra bằng các phần mềm benchmark đều cho kết quả chip Exynos đạt số điểm cao tuyệt đối và hơn hẳn Snapdragon 810 với khoảng cách khá xa.

Nếu đúng như những gì rò rỉ về cấu hình bấy lâu nay thì quả thật Xperia Z4 đang ở thế bị động, nhưng theo một vài thông tin ít ỏi trong thời gian gần đây được biết, thay vì sẽ có hai phiên bản Xperia Z4 sữ dụng hai cấu hình có loại chip khác nhau thì Sony sẽ cho phát hành hai phiên bản có màn hình độ phân giải cao khác nhau. Chúng ta thường biết mắt người nhìn có giới hạn và với độ phân giải khá cao là không cần thiết, mặc khác chiếm thời lượng pin rất nhiều, làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Trên là vài điểm mấu chốt mà chúng tôi muốn vạch ra cho các bạn thấy rõ những điểm nổi bật và không nổi bật.  Phân tích trên chỉ là dựa vào nhưng thông tin rò rỉ bên lề, thật sự Xperia Z4 sẽ khác khi ra mắt, do đó tất nhiên lúc nào cũng hy vọng Xperia Z4 sẽ thật sự lột xác trong phút cuối hay là tạm yên vị trong thời điểm này để tạo bàn đạp tìm một vị trí khác mạnh hơn trong tương lai gần.

>>>> Bản quyền SECafe.vn – BTV SEF1<<<<