Vì sao Xperia Z4 bị trì hoãn?

Trong khoảng thời gian trước đây, mọi người thường nghĩ Sony sẽ phát hành flagship mới Xperia Z4 tại đại hội di động động MWC Barcelona, nhưng thật không may, điều đó đã không xảy ra và Sony đã trì hoãn ra mắt cho đến gần cuối năm nay, nếu bạn vẫn đang thắc mắc tự hỏi tại sao Sony đã trì hoãn thì các bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời trên chính một tài khoản Twitter có tên @Ricciolo, mà chúng tôi bắt gặp một trong những bài đăng của anh.

Các tweet của @Ricciolo chỉ ra rằng lý do chính đằng sau sự chậm trễ của Xperia Z4 đến từ thực tế là Sony đã không thể sửa chửa kịp thời vấn đề quá nóng bởi con chipset Snapdragon 810 gây ra trên chính thiết bị, điều này có thể là do tổng thể thiết kế của thiết bị quá siêu mỏng, yếu tố này có thể tìm thấy trên bộ khung đã rò rỉ được so dáng cùng bộ khung Xperia Z3 trong thời gian qua mà Future Supplier đăng tải.

Với giả thuyết trên có thể chưa hẳn đã thuyết phục tuyệt đối và người dùng sẽ bạo biện cho rằng tại sao chipset Snapdragon 810 lại hoạt động tốt trên Xperia Z4 Tablet đã ra mắt trong thời gian qua và đây cũng là một câu hỏi không khó để trả lời, dĩ nhiên chipset Snapdragon 810 hoạt động tốt là do Xperia Z4 Tablet có một không gian rộng đủ để tản nhiệt kịp thời và hoạt động trơn tru.

Theo như những gì mà ông Tim Harrison đại diện Sony Mobile Bắc Tây Âu, phó chủ tịch bộ phần truyền thông toàn cầu và PR cho biết thì việc phát hành Xperia Z4 sẽ được công bố trong năm nay. Sony có thể sẽ cùng với LG ra mắt chiếc flagship của mình vào quý 2 (tính theo quý tài khoá của Sony), không giống như HTC và Samsung đã công bố flagship mạnh mẽ của mình hồi MWC 2015 về cấu hình Xperia Z4 theo những thông tin rò rỉ thì có phần nhượng bộ hơn với chi tiết như sau.

Xperia Z4 sẽ có màn hình hiển thị công nghệ Triluminos 5.2 inch, có độ phân giải 1080p, RAM 3GB, bộ nhớ trong lưu trữ 32 GB, camera sau 20.7 megapixel, camera trước 5MP, công nghệ mạng LTE thế hệ mới Cat.9, chuẩn Bluetooth 4.1, NFC và cuối cùng là một viên pin dung lượng cao 3000 mAh. Về tổng thể của Xperia Z4 thì không thay đổi nhiều so với Xperia Z3, tuy nhiên cổng sạc mới microUSB không cần nắp che như Xperia M4 Aqua sẽ được thay đổi trên Xperia Z4.