Việc kích hoạt My Xperia Theft Protection (MXTP) sẽ gây hư hỏng các thiết bị unlocked bootloader

Ứng dụng bảo mật mới của Sony Mobile “My Xperia Theft Protection (MXTP)” hiện có mặt trên các thiết bị mới nhất của công ty như Xperia Z3+, Z4 Tablet, C4 và M4 Aqua. MXTP cung cấp chế độ an ninh sâu hơn cả bootloader so với các phiên bản tiền nhiệm. Trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp, kẻ trộm sẽ không thể xóa sạch hoặc flash nó với một ROM khác mà không đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Một số người dùng sở hữu một trong những thiết bị mới này đã nhận thấy rằng việc kích hoạt MXTP sẽ loại bỏ khả năng để unlocked bootloader. Khi kiểm tra thiết bị lúc ra khỏi hộp chúng ta sẽ thấy “Bootloader unlock allowed: Yes”. Tuy nhiên, một khi kích hoạt MXTP dòng này sẽ đổi thành “No”.

Vấn đề cũng xảy ra khi một chiếc điện thoại đã unlocked bootloader và MXTP được kích hoạt. MXTP cố gắng để thay đổi “Bootloader unlock allowed” từ “Yes” thành “No” và khiến cho thiết bị không thể khôi phục. FXP Blog đã nhận được phản hồi của 3 trường hợp này trên chiếc Xperia Z4 Tablets. Sony cũng ghi nhận vấn đề này và gần đây thêm một số cảnh báo trên website Unlocked Bootloader của hãng để người dùng tắt MXTP nếu muốn unlocked bootloader.

Tại thời điểm này, nhiều tranh luận xảy ra phải chăng động thái này của Sony nhằm không cho phép người dùng unlocked bootloader cho các thiết bị mới nhất hoặc lý do cho sự chậm trễ có thể là do Sony đang khắc phục vấn đề MXTP trước khi cho phép mọi người unlocked bootloader. Dù như thế nào, nếu muốn unlocked bootloader thì chắc chắn rằng bạn đã vô hiệu hóa MXTP như là một bước quan trọng đầu tiên.

Đoạn trích bổ sung từ trang web Unlocked Bootloader của Sony

Rủi ro

Sau khi unlock, bạn không nên kích hoạt My Xperia (trong menu cài đặt an ninh trên một số thiết bị chạy Android 5.0) vì điều này có thể làm cho thiết bị trục trặc.

Chuẩn bị

Ngoài ra, nếu bạn đã kích hoạt My Xperia, chức năng này phải được tắt trước khi bạn có thể unlock bootloader.

Theo Xperiablog