Xiaomi chiếm vị trí thứ 3 về sản xuất điện thoại trên toàn thế giới – Sony ở đâu?

Mới đây, một trong những đối thủ cạnh tranh của Sony đến từ Trung Quốc đã ăn mừng với cái tên Xiaomi đã vượt lên vị trí thứ ba đứng trong danh sách những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới. Với kết quả trên, công ty điện tử Trung Quốc cũng không giấu được niềm vui sướng và họ vui mừng chia sẽ thêm là họ chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ được lọt vào top 3 đứng sau Samsung và Apple. Theo như kết quả tổng kết tính đến hết quý 3 – 2014, Xiaomi đã “nhảy cóc” để vượt qua LG (16,8 triệu chiếc), Lenovo (16,9) và Huawei (16,5) để đứng trong hàng ngủ 3 nhà sản xuất có doanh số bán ra cao nhất thế giới với 18 triệu chiếc điện thoại đã được bán ra.

Có thể nói mức tăng trọng về doanh số của Xiaomi đang ở mức khá cao vào khoảng hơn 200% trong năm qua, hiện tại Xiaomi đang hy vọng đuổi kịp Samsung  và Apple trong tương lai gần. Thông qua sự kiện cán mốc và đạt doanh số ngoài mong đợi, công ty điện tử Trung Quốc cũng tỏ vẻ ăn mừng bằng cách họ chia sẽ một hình ảnh “Siêu nhân Mitu”, một linh vật của công ty mặc áo siêu nhân bay cao vút lên bầu trời. Tất cả  chỉ  mang hàm ý họ muốn nói đang vươn cao mạnh mẽ tới tận cùng thế giới.

Có một điều rất lạ là bất cứ ai là một fans Sony khi xem qua bài viết này sẽ có nhiều suy ngẫm và đặt câu hỏi ngay tại sao không nghe nhắc đến Sony trong danh sách những nhà sản xuất nằm trong top trên. Sony hiện giờ đang ở mức nào, vị trí nào? bao nhiêu chiếc?, đây có lẽ là một yếu tố sẽ làm cho người dùng yêu mến sản phẩm Sony hoang mang dẩu biết công ty đã cho biết họ đang tiến hành một kế hoạch mới vực dậy công ty lên lại top đầu tiên.

nguồn: Androidpolice and recode