Xperia Home Launcher sao lại có hai thanh tìm kiếm – Làm sao để xóa chúng?

Trong giao diện người dùng của Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact chúng ta có thể thấy sự khác biệt so với những giao diện trên các Xperia khác là ở đầu màn hình trong giao diện Xperia Home Launcher, Sony còn tích hợp thêm một thanh Google Search riêng của họ nằm trên thanh Google Search mặc định của hệ điều hành Android. Điều này có vẻ như ngớ ngẩn khi thoạt ban đầu nếu mới nhìn vào và không kém phần khó chịu đối với người dùng khó tính. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng có thể loại bỏ đi một thanh tìm kiếm “vô duyên” kia để thay thế một tiện ích ứng dụng khác hay tạo một khoảng trống để có thể nới các ứng dụng khác lên thì bạn đã sai. Thật sự thì thanh tìm kiếm có thể được gỡ bỏ, nhưng bạn không thể sử dụng được không gian trống khi thanh Google Search của Xperia bị loại bỏ và một khi nếu đã xóa chúng và một thời gian sau muốn tìm lại và khôi phục chỉ có một cách duy nhất là đặt lại màn hình chủ của bạn về trạng thái mặc định , vì vậy bạn nên suy nghĩ trước khi thực hiện.

Không hiểu sao Sony lại tích hợp thêm một thanh Google Search ngoài Xperia Home Laucher để làm gì?

Xperia-Persistent-Search_1-315x560

Để loại bỏ thanh Google Search “chướng mắt” nằm phía trên, chúng ta chỉ cần nhấn và giữ tại thanh tìm kiếm đó thật lâu đến khi nào hiện ra pop-up thông báo. Lưu ý nên đọc thật kỹ để sau này chúng ta còn biết cách khôi phục, đa số người dùng sẽ sơ ý bỏ qua và cứ việc xóa.

Xperia-Persistent-Search_2-315x560

Sau khi hiển thị pop-up, tiếp theo bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào ông vuông nhỏ bên phải màn hình để đồng ý xóa thanh tìm kiếm. Điều mà khiến người dùng cảm thấy bực bội sau khi xóa không sử dụng được khoảng trống của thanh tìm kiếm thay vào mục đích khác, tuy nhiên các bạn cũng có thể chịu khó thử nhiều ứng dụng trên Xperia để có thể lấp vào khoảng trống đó như chúng ta có thể thêm được một hàng 4 ứng dụng như Xperia Home Laucher lúc trước từng có.

Capture

Và một khi bạn luyến tiếc vì lỡ tay xóa chúng thì các bạn có thể khôi phục lại bằng cách vào Setting > App kéo qua thẻ All và tìm đến Xperia Home và thao tác cuối cùng để có được Xperia Home là bạn nhấn vào Clear data.

[Lưu ý: Sau khi bạn khôi phục lại thanh tìm kiếm, màn hình sẽ trở lại mặc định của nó, do đó các app bạn từng thêm từ lúc trước sẽ không còn tại vị trí đó, cho nên bạn hơi mất thời gian để bố trí lại.]

Capture

nguồn: Xperia Blog