Xperia Overplay đem đến cho người dùng Xperia 2011 hương vị mới nhất từ Android

Nếu bạn là chủ sở hữu của những chiếc điện thoại Sony (Ericsson), điển hình là Xperia 2011, có lẽ quá lâu rồi thiết bị của bạn chưa nhận được một bản cập nhật nào mới chính thức. Có rất nhiều chiếc điện thoại vẫn được cập nhật đều đều, tuy nhiên đó là của Sony Mobile hiện tại, kể từ khi Sony Ericsson bị tách ra và bán đi, người dùng Xperia 2011 cảm thấy như bị bỏ rơi vì thiếu sự “chăm sóc” của công ty chủ quản mới, ngay cả việc cập nhật firmware mới cũng chẳng có, và hiện tại cũng còn rất nhiều người dùng Xperia 2011 và họ cũng ước áo thiết bị mình sẽ được “khoát lên mình một chiếc áo mới”. May thay, nhóm Dev Team Xperia đã đem lại phép mầu cho cộng đồng dùng Mobile 2011, thắp lên ngọn lửa đam mê được cháy tiếp tục bằng một firmware tùy biến “Xperia OverPlay”

Xperia OverPlay được hỗ trợ rộng, hình như là toàn bộ những chiếc Xperia 2011 gồm có Xperia Arc, Arc S, Neo, Neo V, Pro và Xperia Ray. Thực chất firmware Xperia Overplay được viết lại từ mã nguồn của Sony bởi hai thành viên thuộc Dev Team Xperia và cả Achotjan, MarioJerkovic từ XDA vừa gia nhập AOSP.

Xperia OverPlay sẽ đem đến cho người dùng Xperia 2011 từ chính những hương vị từ firmware 4.4.2 của Xperia Z2, không có gì phải khó hiểu khi firmware Xperia Overplay được xây dựng dựa trên chính phần mềm trên. Hiện tại bạn muốn sử dụng Xperia Overplay trước tiên thiết bị bạn phải được unlock Bootloader và tiếp sau đó tải về các tập tin từ XDA , cuối cùng bạn có thể sử dụng CWM Recovery để cài đặt.

1

2

3

nguồn: Xperia Blog