Xperia Z3 lọt vào “Top Ten” những điện thoại thông minh của năm 2014

Thật sự không quá bất ngờ khi Xperia Z3 nằm trong Top 10 điện thoại thông minh của năm 2014, với kết quả trên có được là do cuộc bầu chọn của trang công nghệ hàng đầu V3 của Anh quốc ở toàn khu vực Châu Âu. Các bạn cũng biết bộ đôi flagship của Sony năm nay bao gồm Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact là hai trong số những chiếc điện thoại thông minh được đánh giá cao nhất trên các mặt báo công nghệ nổi tiếng trong mấy tháng qua. Hình như là vậy, chúng tôi đã cũng đã có những bài tổng hợp tham khảo ở tất cả các trang công nghệ về Android ở Châu Á và cả Châu Mỹ đều có kết quả chung là họ rất hài lòng về thiết kế và hiệu suất mà cả hai đem lại. Điểm mấu chốt đem lại chiến thắng “giòn giã” cho Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact chủ yếu nhờ viên pin khỏe cho thời gian sử dụng lên đến hai ngày. Đây cũng là yếu tố khá thú vị cho tất cả những ai đang muốn sở hữu chúng. Xperia Z3 Compact hay Xperia Z3 khiến cho người dùng tò mò là do họ luôn thắc mắc chẳng hiểu sao cấu hình tương tự Xperia Z2 mà lại có hiệu suất trên lệch như thế và cho đến thời điểm hiện tại Sony cũng vẫn chưa tiết lộ với báo chí vì sao, yếu tố nào, làm nên bản chất tuyệt vời của hai thiết bị trên.

Trong bảng xếp Top 10 điện thoại thông minh cùa năm 2014 thì Xperia Z3 nằm ở vị trí thứ năm, một vị trí cũng thuộc dạng trung bình chứ chưa thật sự cao như những gì thiết bị có. Sự thật hơi lạ và bất công cho hai chiếc flagship nói chung và cho Xperia Z3 nói riêng, đáng lẽ nó phải ở vị trí cao nhất hoặc nhì với những gì mà báo chí từng xác nhận khả năng năng của nó.

Bảng xếp hạng 10 điện thoại thông minh tiêu biểu của năm đứng đầu với cái tên không ai xa lạ ngoài sản phẩm của táo khuyết iPhone 6, thứ nhì là Nexus 6 một tân binh của Google, đây là sản phẩm mới nhất của họ chạy hệ điều hành Android “kẹo mút”. Đứng thứ ba là Samsung Galaxy S5, một trong những con ác chủ bài của họ, nhưng năm nay sản phẩm đến từ xứ Hàn hơi bị lu mờ trước những tân binh từ Nhật hay Mỹ, tiếp theo thứ tư là Lumia 930, một trong những thiết bị chạy Window 8.1 đầu tiên của Microsoft, đứng thứ năm là thiết bị “chủ nhà” chúng ta Xperia Z3, đứng thứ sau là BlackPhone, đây là chiếc điện thoại rất đặc biệt về bảo mật trên di động vì nó chạy độc lập riêng từ một tùy biến có tên mã là PrivatOS Android của hệ điều hành Android. Tiếp theo đứng ở vị trí thứ bảy là chiếc điện thoại đến từ Đài Loan, HTC M8, công ty điện tử xứ “Đài” đã hướng các sản phẩm cao cấp của mình theo kiết kế nhôm nguyên khối kể từ HTC One cho đến nay và họ đã có một số thành công trên dòng máy này. Đứng thứ tám là LG G3, đây là một sự tiếp nối từ “người anh” xuất sắc LG G2 hồi năm 2013, nổi bật nhất ở khía cạnh có nhiều phần mềm mới và rất hay. Đứng thứ chín là Amazon Fire Phone, có thể nói điện thoại này là chiếc điện thoại kì quái nhất trong bảng xếp hạng, nó có bốn camera trước và sở hữu công nghệ màn hình Dynamic Display với mục tích hỗ trợ xem phim 3D không cần kính và trong điện thoại tích hợp sẳn những ứng dụng đúng bản chất Amazon.

(p/s: do nguồn cung cấp được viết trước khi Nexus 6 ra mắt, nên tác giả đã ngầm định trước và thật sự thiếu xót thiết bị thứ 10).

nguồn: Tổng hợp