Xperia Z3 “The next big thing” – Bạn đang mong đợi một điều gì đó

Cũng khá là lâu trong một thời gian dài im hơi lặng tiếng kể từ khi chiếc Xperia Z2 ra mắt thị trường và người dùng cũng hả hơi với những gì thiết bị mang lại, có một số người hài lòng, cũng có người không. Hẳn nhiên từ đó sẽ sinh ra một tư duy mới, người ta ước ao, thêu dệt những câu chuyện mới về một thiết bị tốt hơn, đem lại nhiều lợi ích hơn bởi một thiết bị cầm tay mà Sony mang đến, đó là quy luật của cuộc sống, nhu cầu không thể dừng lại, người ta ngày càng đồi hỏi mọi thứ cao hơn ở mọi khía cạnh cuộc sống. Quay lại câu chuyện Xperia của Sony thì cho thấy thời gian gần đấy cũng có khá nhiều tin đồn về chiếc máy kế thừa tạm gọi Xperia Z3 và cũng từ đây có nhiều thông tin trái chiều nhau cho đây là flagship của năm hoặc là một chiếc Xperia ở phân khúc thấp hơn sẽ được ra mắt trong năm nay.

Không giống như các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu khác mỗi năm chỉ ra mắt một vài chiếc trong năm. Sony thì khác, chu kỳ ra mắt thiết bị mới của họ khá dồi dào, mỗi sáu tháng sẽ cho ra mắt thị trường một thiết bị mới phủ khắp phân khúc từ thấp lên cao. Nếu đúng như chu kỳ “sinh sôi” như thường lệ thì vào khoảng tháng Chín năm nay chúng ta sẽ chứng kiến một thiết bị mới được ra mắt, có thể là Xperia Z3.

Với những thông tin đồn đại được tổng hợp lại thì chiếc Xperia mới sẽ có bộ khung kim loại, mặt kính màn hình sẽ được dùng một loại thủy tinh cứng cáp. Xperia Z2 được cho là một chiếc điện thoại đẹp, tuy nhiên vòng bezels bộc xung quanh trên và dưới màn hình tạo cảm giác dư thừa và chưa thanh thoát. Các tin cho biết trên Xperia Z3 sẽ loại bỏ bớt đi kích thước vòng bezels nhỏ lại và mỏng làm nổi bật thiết kế mới của Sony.

Xperia Z3 dự kiến sẽ có màn hình kích thước 5.3 inch, như thế chắc chắn sẽ to hơn Galaxy S5, HTC M8 và một số flagship khác chưa được công bố của các hãng. Xong, tất cả chỉ là suy đoán, kích thước thực tế có thể to hơn và nhỏ hơn, một lập luận khác của nhiều trang đã đưa ra có thể Sony sẽ dùng màn hình chuẩn phân giải QHD (2560 x 1440 pixel). Xperia Z3 có khả năng sẽ được hỗ trợ chip xử lý Qualcomm Snapdragon 805 SoC với xung nhịp 2.7 GHz và RAM 3GB mạnh mẽ. Một yếu tố khác quan trọng mà người dùng đáng lưu tâm là được nhiều nguồn cho rằng Xperia Z3 về phần camera sẽ được cải thiện cao, thậm chí còn khá tốt ngoài sức mong đợi.

theo: androidorigin