Xperia Z4 – Chúng ta trông mong điều gì từ chiếc flagship của Sony?

Với những chiếc smartphone như Galaxy S6, S6 Edge và HTC M9 đã sắp bắt đầu đến tay người dùng với một danh hiệu là một trong những chiếc điện thoại mạnh và thông minh nhất hiện nay. Còn đối với LG G4 hay là Xperia Z4 của Sony thì sao? Hiện tại với những gì có được từ tất cả tin đồn thì vẫn chưa có một cơ sở nào để cho thấy là Xperia Z4 đã “qua mặt” những tân binh mới đến từ Samsung và HTC, như vậy liệu Sony có đem lại cho người dùng một cái mãn nguyện với tâm lý thiết bị yêu mến của họ đã “lội ngược dòng, thắng áp đảo” trong thời khắc ra mắt chính thức tới đây. Để thấy rõ những gì Xperia Z4 có được qua những tin đồn, bây giờ chúng ta sẽ đi vào phân tích ở từng khía cạnh trên chiếc smartphone mạnh nhất của Sony trong tương lai.

Về hình thức và kiểu dáng bên ngoài thì Xperia Z4 có một kích thước không quá lớn với 5,2 inch. Về tổng thể thì Xperia Z4 rất giống với thiết bị tiền nhiệm Xperia Z3, điều này có nghĩa càng khẳng định Xperia Z4 sẽ không có sự thay đổi về màn hình trong tương lai và đây cũng là những gì mà chúng ta có từ những hình ảnh rò rỉ được đăng bởi Future Sipplier trong thời gian vừa qua.

Với kích thước thì hẳn là quá rõ, tuy nhiên khi mới đây một nguồn tin từ Esato cho rằng Xperia Z4 không hẳn sẽ chỉ có một loại màn hình và họ đã dựa vào tài liệu rò rỉ đã chỉ ra rằng Xperia Z4 ngoài màn hình độ phân giải QHD thì còn có một phiên bản khác có độ phân giải cao hơn với WQHD (1440 x 2560) được phân phối riêng cho thị trường Mỹ.

Về thiết kế, khung sườn thiết bị đã lộ và như vậy ngôn ngữ thiết kế Omni-Balance sẽ vẫn được tiếp tục áp dụng, và nếu đúng như thế thì Xperia Z4 là chiếc điện thoại thứ 5 nằm trong dòng Xperia Z series được phát triển trên cùng một ngôn ngữ tương tự và đây cũng là một chút thất vọng mà người dùng đang cảm thấy nhàm chán. Theo như Onleaks thì Xperia Z4 sẽ có kích thước tổng thể 146,3 x 71,9 x 7.2mm.

Về phần cứng trên Xperia Z4 cho đến thời điểm này thông tin có được dường như chắc chắn với những thông số đã bị rò rỉ trên trang Geekbench vừa qua mà chúng tôi đã từng đề cập trong nhưng bản tin trước.  Theo đó Xperia Z4 sẽ được tích hợp chipset Qualcomm Snapdragon 810, RAM 3GB. Với cấu hình và chipset mới vô cùng mạnh mẽ nó thừa sức hỗ trợ Xperia Z4 có những tính năng cao cấp hơn như kết nối Bluetooth 4.1, Wi-Fi chuẩn 802.11a/b/g/n/ac dual-band, NFC và LTE Cat.9 cung cấp tốc độ kết nối lên đến 450Mbps. Riêng về bộ nhớ trong cho đến thời điểm này vẫn chưa có xác nhận chính thức là bao nhiêu và theo như những đề xuất từ người dùng thì họ hy vọng Xperia Z4 sẽ có dung lượng 32GB hoặc nhiều tuỳ chọn cao hơn.

Về phần camera, đây là một trong những sức mạnh cần và có trên một smartphone thời nay ngoài yếu tố cấu hình cao. Có thể nói công nghệ cảm biến camera trên dòng Xperia Z series dường như không được thay đổi kể từ khi chiếc Xperia Z đầu tiên được ra mắt cho đến nay chỉ với độ phân giải 20MP. Theo như những tìn đồn vừa xuất hiện trong vài ngày qua thì cho rằng Xperia Z4 sẽ có khả năng dùng một loại cảm biến mới CMOS 21MP (IMX230), đi kèm là khả năng dàn trải điểm lấy nét rộng với 192 điểm ảnh tự động lấy nét, ngoài những hy vọng sẽ được dùng một camera công nghệ mới thì người dùng còn mong muốn Sony sẽ tích hợp công nghệ chống rung quang học cho camera Xperia Z4, tuy nhiên dường như rà đi, soát lại thì chưa có một tin đồn nào đã được đề cập cho chức năng trên.

Về thời gian ra mắt của Xperia Z4 thì cho đến thời điểm này vẫn chưa có một thông tin nào là xác nhận chính thức. Theo như một số nguồn tin cho biết thì các dự đoán cho thấy hơi có phần không thống nhất, một số cho rằng Xperia Z4 sẽ được ra mắt vào cuối tháng Tư hoặc đầu tháng Năm, đây là thời điểm mà có thể LG cũng sẽ giới thiệu G4 của họ trong thời gian tương tự và một số còn lại cho rằng nếu đúng như kế hoạch của Sony mỗi năm chỉ một flagship thì thời điểm ra mắt chính thức sẽ lọt vào đầu tháng Chín, đó là thời điểm diễn ra sự kiện IFA 2015 được tổ chức tại Berlin hằng năm