Xperia Z5 sử dụng ống tản nhiệt kép để làm mát cho máy ?

Chúng ta thấy rằng Sony Xperia Z5 vẫn dùng chip Snapdragon 810 nhưng có nhiệt độ mát hơn so với Xperia Z3+. Bằng chứng là Xperia Z5 đã có thể quay hơn 10 phút video 4K. Chúng tôi tự hỏi liệu điều này có được là do cải tiến về phần cứng hoặc phần mềm tối ưu hoá. Bây giờ chúng ta có thể có một phần của câu trả lời.

Một bức ảnh được cho là mổ xẻ bên trong của Xperia Z5 Premium mô tả rõ ràng rằng Sony đang sử dụng hai ống dẫn nhiệt và keo tản nhiệt để giúp dẫn nhiệt tốt hơn khi máy xử lý tác vụ nặng. Sony bắt đầu sử dụng một ống dẫn nhiệt trong Xperia Z2 và cũng sử dụng một trong các Xperia Z3, nhưng chỉ một ống duy nhất. Chúng tôi không thể chắc chắn liệu phương thức này đã được áp dụng tương tự cho Xperia Z3+/Z4, nhưng do sự tương đồng trong thiết kế, nên có thể Z3+/Z4 vẫn chỉ có một ống dẫn nhiệt.

Vì vậy việc nâng cấp dùng một thiết kế ống dẫn nhiệt kép chắc chắn sẽ giúp quản lý nhiệt tốt hơn và do đó cải thiện hiệu suất tổng thể của chiếc điện thoại này. Sẽ thật tuyệt vời nếu Sony Mobile thực hiện việc này ngay từ Xperia Z3+/Z4, đặc biệt là đã có nhiều báo cáo quá nhiệt trên thiết bị này.

Sony Xperia Z3 dùng ống dẫn nhiệt đơn

Xperia-Z3

Sony Xperia Z5 Premium dùng ống dẫn nhiệt kép

Xperia-Z5

Theo Xperiablog