Xuất hiện nguyên mẫu VAIO Aims mới tại một hội nghị về đồ họa, thiết kế tại Los Angeles

Sau một thời gian dài mua lại mảng VAIO của Sony, quỹ đầu tư Japan Industrial Partners cuối cùng cũng sắp giới thiệu một sản phẩm tiếp theo đầy mới mẽ. Hôm nay một nguyên mẫu VAIO Aims đã bất ngờ xuất hiện trong một cuộc họp tại Los Angeles do Adobe Systems tổ chức, khá thú vị trong buổi họp VAIO Aims được dùng để chạy các phần mềm xử lý dành dành cho nhiếp ảnh gia, họa sĩ và thiết kế web.

Nguyên mẩu VAIO Aims có kích thước 12,3 inch (2560 x 1704) cho chế độ hiển thị (3:2) có hỗ trợ cảm ứng, cho nên VAIO Aims được hỗ trợ dùng bút stylus. Vi xử lý được dùng trên nguyên mẫu là chipset Intel Haswell quad -core cùng với sự hỗ trợ của chíp đồ họa Iris mạnh mẻ.

Theo như ông Yoshifumi cho biết “bằng cách tạo ra một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ như một máy tính để bàn, chúng tôi muốn tạo một phong cách mới ngay trên bàn làm việc tại công ty của bạn”.

Được biết VAIO Aims sẽ có giá ít nhất là 200.000 Yên (1800 USD) ~ 38 triệu . Có thể nói đây là một nguyên mẫu đầu tiên không có “hình bóng” nào của công ty quản lý cũ Sony. Theo như các nhân viên của VAIO, thì công ty đang học hỏi kinh nghiệm từ Panasonic, do đó chúng ta cũng có thể đoán được đây là một chiếc máy mạnh mẽ với một quả “pin trâu”. Đây cũng là yếu tố thành công mà Panasonic có được mà người dùng rất ưa chuộng và đưa họ đến thành công tại thị trường nội địa hiện nay.

BN-EW216_Vaio_G_20141006074135

vaio-prototype-2014-10-07-02

nguồn: WSJ and Engadget