Trang chủ Hướng dẫn 6 Vấn đề gây khó chịu trên Xperia Z2 và những cách...

6 Vấn đề gây khó chịu trên Xperia Z2 và những cách tạm khắc phục

Vấn đề thứ 1: Những khoảng trống trong điện thoại

Một số người dùng đã vô tình tìm thấy vài khoảng trống vật lý trên Xperia Z2 mà đáng lẽ không nên có. Cụ thể, tất cả các phản ảnh điều xoay quanh khe hở mặt trước phía bên phải của Xperia Z2, vị trí mà mặt kính và khung nhôm tiếp xúc nhau. Điều này cho thấy một số lo ngại về khả năng chống nước của thiết bị. Được biết phiên bản màu trắng có số lượng người phản ảnh vấn đề này nhiều nhất.

Giải pháp tạm thời:

 • Điều này chắc chắn là một vấn đề liên quan đến lỗi phần cứng của nhà sản xuất, tốt nhất bạn nên liên hệ ngay với nhà cung cấp, cửa hàng bán lẻ, hay đến Sony Center địa phương để được hỗ trợ. Theo Hardware Zone Singapore thì Sony đang xem xét lại vấn đề này, cho nên phương án tốt nhất là đem đến trung tâm bảo hành.

Vấn đề thứ 2: Xãy ra tình trạng quay video 4K bị nóng

Với xu thế hiện nay dùng điện thoại ghi hình là một trào lưu, điện thoại quay lâu sẽ dẫn nóng toàn diện hay nóng cục bộ tại camera, thường thì chỉ xảy ra nóng ấm nhẹ. Thật không may, một số người dùng sở hữu Xperia Z2 đã phản ảnh thiết bị dùng quay video 4K làm cho điện thoại khá nóng  và tắt ngay sau đó vài giây. Các trường hợp xảy ra là do quay video trong một thời gian dài.

Cách giải quyết:

 • Không dùng Xperia Z2 quay video 4K trong thời gian dài, theo như Sony Mobile Singapore khuyến cáo thì “Chúng tôi cảm thấy một số người dùng gặp phải vấn đề khi quay video chất lượng 4K trong thời gian dài. Quay video độ phân giải 4K chất lượng cao có thể làm cho bộ vi xử lý điện thoại hoạt động tối đa, tuổi thọ pin sẽ ngắn lại, cũng như bộ nhớ điện thoại sẽ nhanh cạn dần. Do đó tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn hãy dùng thêm thẻ microSD dung lượng cao vì Xperia Z2 hỗ trợ lên đến 128 GB và người dùng chỉ nên quay video 4K trong thời gian ngắn.”

Vấn đề thứ 3: WiFi không kết nối hoặc bị gián đoạn

 Đây là một vấn đề có thể nói tất cả các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay điều gặp phải. Một số người dùng Xperia Z2 phàn nàn rằng, điện thoại của họ không kết nối được WiFi, hoặc nó bị gián đoạn kết nối liện tục. Ngoài ra có một số phản ảnh rằng Xperia Z2 chạy rất chậm mặc dù WiFi sóng rất tốt. Các nguyên nhân trên nếu có xảy ra trên chiếc Xperia Z2 của bạn thì, đầu tiên hãy tìm một thiết bị khác vào WiFi xem có thực sự do mạng, nếu thiết bị đó nhận sóng và hoạt động tốt còn Xperia Z2 của bạn ngược lại thì các bạn thử các bước sau:

Các giải pháp có thể dùng để khắc phục:

 1. Tắt router, đồng thời Xperia Z2 cũng được tắt nguồn trong vài giây và khởi động lại. Bạn có thể dùng tổ hợp phím trên Xperia Z2 gồm nhấn đồng thời nút nguồn PowerVolume up (+) cho đến khi rung ba lần rồi thả ra, hoặc bạn có thể mở nắm USB và nhấn nút màu đỏ để reset điện thoại.
 2. Vào Setting >WiFi  rồi nhấn vào dấu 3 chấm thẳng đứng ở phía dưới bên phải để hiển thị thêm lựa chọn. Các bạn chọn Choose Advanced nhấn Keep WiFi trong khi sleep.
 3. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Stamia thì hãy vào Settings>Power management và tắt chúng đi
 4. Hãy chắc chắn mật khẩu WiFi của bạn điền là chính xác và không có ký tự đặc biệt.
 5. Cố gắng thiết lập một địa chỉ IP bằng tay bằng cách vào Settings>WiFi, sau đó nhấn và giữ mạng bạn đang kế nối và chọn Modify network. Hãy đánh dấu vào Show advanced option box và sau đó chọn Static dưới IP Settings và sau đó Save.
 6. Hãy chắc chắn rằng phần mềm Xperia Z2 và firmware của router đã được cập nhật mới nhất. Bạn chọn Settings>About Phone>Sofware update>System Updates và kiểm tra xem có cập nhật chưa. Bạn cần tham khảo ISP hoặc nhà sản xuất cho các bộ định tuyến.
 7. Hãy cố gắng thay đổi các thiết lập trên router hoặc thay đổi kênh.
 8. Hãy chắc chắn bộ lọc MAC của router đã tắt hoặc là thêm địa chỉ MAC của Xperia Z2 vào bảng lọc. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn đó trên Xperia Z2 bằng cách vào Settings>About phone>Status nơi sẽ tìm thấy WiFi MAC address.
 9. Bạn có thể thử và nếu không thành công chúng ta có thể quay lại trạng thái ban đầu của Xperia Z2 bằng reset factory bằng cách vào Settings>Backup & reset>Factory data reset>Reset phone
 10. Cuối cùng nếu dùng hết tất cả các bước trên mà vẫn không cải thiện thì các bạn nên đem đi bảo hành tại các trung tâm Sony.

Vấn đề thứ 4: Xperia Z2 sạc khá chậm: Một vài người đã phàn nàn rằng Xperia Z2 sạc vào khá lâu.

Giải pháp có thể khắc phục:

 • Hãy chắc chắn bộ sạc của bạn đang dùng là bộ sạc chính hãng và các kết nối là đúng, cáp và sạc bên thứ ba có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng xấu đến chiếc điện thoại của bạn.
 • Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa chắc chắc về bộ sạc của mình thì hãy thử cắm cáp vào cổng USB của Laptop xem có cải thiện tốt hơn về thời gian sạc và có thể kiểm tra được dây sạc có bị lỗi hay không.

Vấn đề thứ 5: Đánh dấu kích hoạt báo thức không được

Rất nhiều người dùng Xperia Z2 gặp khó khắn với thao tác vô cùng đơn giản này, trước tiên bạn phải chắc chắn rằng tính năng đã được cài đặt chưa. Nếu chưa chắc, bạn hãy vào Settings>Display> Tap to wake up.

Giải pháp có thể khắc phục:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn vào chính xác hai lần trên một điểm, nó hoạt động tốt khi bạn để điện thoại tại một nơi thật vững và dùng ngón tay tick vào.

Vấn đề thứ 6: Khó chịu vì ầm thanh cuộc gọi và thông báo quá bé

Rất nhiều người than phiền âm lượng của Xperia Z2 quá bé ngay cả trong khi gọi và các âm thanh thông báo. Âm lượng chuông và ấm báo bé hơn khá nhiều với lúc nghe nhạc.
Giải pháp khắc phục:
 • Hãy tìm đến Settings>Sound rồi sau đó di chuyển xuống để thay đổi nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo. Hay cách dễ hơn các bạn kết nối Xperia Z2 với PC và mở hộp thoại ra tìm đến thẻ My Computer>Xperia Z2>Internal Storage và cuối cùng bạn chỉ việc làm công việc mình vẫn thường làm là kéo thả nhạc chuông hay bài hát mình yêu thích vào bộ nhớ Xperia Z2.
 • Bạn cũng có thể vào Settings>Sound>Sound effects và mở Settings Tab bật xLoud lên.

Trên là những vấn đề hiện tại phát hiện những lỗi trên Xperia Z2 và những cách tạm thời khắc phục. Những vấn đề khác nếu có phát sinh sẽ được Secafe.vn cập nhật tiếp tục sau này. Và nếu các bạn nào dùng Xperia Z2 gặp phải những vấn đề trên hay những nguyên nhân khác xin các bạn hãy chia sẽ cùng Secafe.vn nhé.