Bạn có tin và hy vọng với những gì về “Xperia Z4” qua tin đồn?

Xperia Flagship 2014 ra mắt không bao lâu thì sau đó trong một thời gian ngắn đã có vô số khá nhiều thông tin quả quyết với những gì mà họ tìm được từ cở sở mật hay từ một nguồn tin thân cận và từ trong nội bộ công ty tuồng tin ra bên ngoài, hiện tại với những thông tin trên nó đang gây cho dư luận và nhất là người dùng Sony Xperia tạo ra thành hai khối đối lập, một phía cho rằng đấy chỉ là những thông tin mơ hồ không chính xác, phía bên kia lại quả quyết đấy chính là những thông số dành cho một chiếc Xperia mạnh mẽ, tạm gọi là Xperia Z4 của Sony.

Sự việc này cũng khiến cho một số trang thông tin dạng “lá cải” đội dưới cái lốt tự phong cho là một trang thông tin có tiếng và từ đây nhân cơ hội này lợi dụng tung tin phản đối vô căn cứ nhầm tạo scandal cho rằng đó là những tin tức sai lệch không có thật về một thiết bị mới của Sony. Thực chất xin đính chính với các bạn rằng, một tin đồn thì bản chất của nó hiển nhiên là không thay đổi, trong xã hội đương đại này đặc biệt giữa hàng tỷ thông tin  trôi nổi sẽ có vô số loại tin tức, trong một thế giới công nghệ như ma trận này mà trong đó nó đồi hỏi chúng ta thật sáng suốt để lựa chọn đúng những gì nên đọc và không nên đọc. Có thể một số người sẽ bác bỏ không đồng tình với cái gọi là tin đồn, họ cho rằng nó quá vu vơ và hơi mơ hồ, tự thêu dệt hay tệ hại hơn là bịa chuyện.  Bạn có công nhận hay không công nhận thông tin về Xperia Z4 là   thật và chắc chắn có đến 80% số liệu thực tế bị rò rỉ? Thực chất thì cho đến thời điểm này cũng có đến khoảng hơn mười trang đã xác nhận thông tin và cho đăng tải, trong đó có cả những trang danh tiếng như SlashGear, PhoneArena,…như vậy là xác xuất rất cao.

Từ rất lâu, trong giới công nghệ với những tin tức đồn thổi, rò rỉ đã được chấp nhận và theo đó với những tin tức như thế này được coi như một “thai nghén” của một sản phẩm mà gián tiếp ở đây do người tung tin tạo nên. Có những “bào thai” được sinh ra đúng chu kỳ, những cũng có những “bào thai” bị hõng. Tin đồn cũng vậy, nó không bắt buộc chúng ta tin mà là chỉ tham khảo và đưa ra dự định của mình đầu tư vào một thiết bị trong tương lai. Tuy là tin đồn, cũng có một số tin không có cơ sở để đối chứng, tuy nhiên việc bạn không có tư liệu để chứng minh đối chiếu nhưng vẫn khư khư bác bỏ là vô trách nhiệm, nó cũng giống như việc bạn “nói bừa, nói bướng” nhầm tạo sự chú ý cho người khác, mặc dù bản thân trống rổng chưa có được một tư liệu nào vắt vai.

Xperia Z4 được đánh giá cao và sớm được nhiều kênh thông tin đồn thổi, điều này có thể khẳng định khi hiện tại Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact quá tốt và vượt trội, do đó Xperia Z4 đi kèm những thôn số khủng là hiển nhiên, ngoài sự đồn đại, những yếu tố như Sony sản xuất cảm biến cong, màn hình công nghệ mới Trimaster-el,..và yếu tố lớn để quả quyết sẽ có khi Sony đã tuyên bố sắp tới chỉ tập trung vào thị phần Smartphone cao cấp. Với những yếu tố trên cũng một phần nào cho phép ta nghĩ đến một chiếc điện thoại hoàn hảo hơn và tin đồn đáng để cho ta phân tích và tham khảo.