CEO Kazuo Hirai: Chúng tôi sẽ không tách mảng kinh doanh giải trí

Theo Reuter đưa tin, Kazuo Hirai Giám đốc điều hành công ty điện tử tiêu dùng Nhật Bản, hôm thứ Năm thông qua buổi hợp cổ đông thường niên, trong bài phát biểu của mình, ông cũng nhấn mạnh về việc sẽ không bao giờ nghĩ đến việc tách ra khỏi danh sách hay hoạt động riêng lẻ trong mảng kinh doanh giải trí của mình.

Đây là lý do năm ngoái Sony từ  chối lời đề nghị bởi nhà đầu tư Daniel Loed giám đốc quỹ đầu tư Third Point, một phần Sony muốn quay lại kinh doanh mảng  giải trí của mình nhầm mở rộng giá trị thu hút cổ đông mà bấy lâu nay hơi có chút ít quan tâm. Hirai đã nhiều lần nói rằng chúng tôi từ chối là có lý do, chúng tôi không muốn tách khỏi là vì muốn giữ nguyên vẹn quyền sở hữu đầy đủ các đơn vị giải trí, rất quan trọng và là sức mạnh tổng hợp của Sony.

Trong cuộc hợp cổ đông lần này Kazuo Hirai cũng thừa nhận rằng, Sony đã không có một sự chuẩn bị rõ ràng trong điều kiện khó khăn khi phân chia hàng điện tử, đây cũng là yếu tố dẫn đến thất bại mà ông không thể tìm ra giải pháp đem đến lợi nhuận cho Sony bất chấp lời hứa khi ông nắm quyền cách đây hai năm.

nguồn: Reuter