Dù được nâng cấp bằng Snapdragon 810 v2.1 nhưng Xperia Z3+ và Z4 tablet vẫn gặp vấn đề quá nhiệt ?

Đã có rất nhiều đề tài về các vấn đề quá nhiệt trên chipset Snapdragon 810 và cách mà các nhà sản xuất làm giảm tốc độ xử lý để tránh quá nhiệt. Qualcomm cũng đã nâng cấp bằng một phiên bản v2.1 của chipset Snapdragon 810 được cho là cải thiện quản lý nhiệt và có vẻ như Sony đang sử dụng phiên bản mới nhất này trong Xperia của Z3+ /Z4 và Xperia Z4 Tablet.

Trong phiên bản firmware mới nhất 28.0.A.4.8 cho các thiết bị này chúng ta thấy phần thông tin chip là “msm8994-v2.1”, mã MSM8994 chính là chip Snapdragon 810. Điều này xuất hiện trên cả cả Xperia Z3+/ Z4 và Xperia Z4 Tablet, cho thấy Sony đang sử dụng bản nâng cấp sửa lỗi của chip 810 cho cả hai thiết bị.

Để có được bằng chứng cho những gì Sony đang phải đối mặt về vấn đề quá nhiệt, hãy xem video dưới đây từ Btekt. Các video trình diễn một số tính năng camera từ Xperia Z3+ và chúng ta thấy thông báo thường xuyên tạo ra cảnh báo rằng máy ảnh có thể đóng do nhiệt độ cao. Được biết phiên bản mà Btekt sử dụng vẫn chưa là bản chính thức nên chúng ta hi vọng rằng bản chính thức sẽ được cải thiện

Xperia-Z3-Heat-Issues

Theo Xperiablog