Hiện tượng mờ góc ảnh trên Xperia Z5 có thể đến từ nguyên nhân phần cứng, bạn có gặp điều tương tự ?

Xperia Z5 series là loạt sản phẩm đầu tiên được trang bị camera cảm biến 23MP mới nhất của Sony với khả năng tự động lấy nét lai siêu nhanh. Khi Xperia Z5 và Z5 compact được bán ra đã có rất nhiều hy vọng từ người hâm mộ rằng Sony đã trở lại đúng với danh tiếng “nét như Sony” chiếm lĩnh ngôi vương của nhiếp ảnh trên điện thoại. Các cảm biến mới đánh dấu sự thay đổi đáng kể đầu tiên kể từ Xperia Z1. Đạt được thứ hạng đầu trong DxOMark không phải là dễ dàng, nhưng điều đó là chính xác những gì Xperia Z5 đã làm được.

Không có gì nghi ngờ khi Sony đã quảng bá rất nhiều mỹ từ về camera trên Xperia Z5. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tình cờ ghé thăm các diễn đàn XDA hoặc Sony Mobile Talk để xem mọi người chia sẻ kinh nghiệm của họ thì sẽ có hai luồng ý kiến trái chiều một số tốt, một số xấu.

Hiện đã có một chủ đề dài trong mỗi diễn đàn để phàn nàn về một ‘cạnh mờ’ ở phía bên trái của bức ảnh chụp bởi camera. Đã có gần 200 trả lời trong các diễn đàn Sony Mobile Talk với nhiều ví dụ về vấn đề này. Một số người dùng đã cố gắng khắc phục bằng các phần mềm camera khác nhau nhưng dường như các vấn đề đang được nhân rộng, dẫn đến một số suy đoán rằng đây là một lỗi phần cứng hơn là vấn đề phần mềm – có lẽ là có chút vấn đề với các lớp thấu kính.

Chúng tôi muốn mở rộng hơn các câu hỏi cho người dùng Xperia Z5 và Xperia Z5 compact về hiệu suất máy ảnh? Bạn có gặp vấn đề ‘cạnh mờ’? Nếu bạn sở hữu một thiết bị Xperia trước đó, thì camera trên loạt Xperia Z5 có là một cải tiến đáng kể? Chúng tôi rất muốn nghe những ấn tượng của bạn dưới đây.

Theo Xperiablog