Mặt sau của Xperia Z1f được làm bằng kính chứ không phải bằng nhựa như Xperia Z1 Compact.

Chúng ta đã biết rằng Xperia Z1 Compact (D5503) phiên bản toàn cầu đã được bán ra thị trường với mặt sau là một tấm nhựa bóng có độ cứng cao. Điều này đã được xác nhận bởi Sony sau nhiều tai tiếng xoay quanh việc ban đầu Sony tuyên bố rằng mặt sau của Xperia Z1 Compact là một tấm kính.

Sự lẫn lộn này là do trên thực tế thì Xperia Z1 có mặt sau là một tấm kính và vì thế người ta tin rằng phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản của Xperia Z1 Compact là Xperia Z1f cũng có mặt sau làm bằng kính. Tuy nhiên điều này lại đúng và đã được chứng minh trong đoạn video dưới đây, nó so sánh mặt sau của Xperia Z1 Compact với Xperia Z1f.

Dưới những nhát búa thì mặt sau của Xperia Z1f đã bị rạn nứt do nó được làm bằng một tấm kính cường lực trong khi điều này đã không xảy ra đối với Xperia Z1 Compact, nó chỉ bị cong đi mà thôi. Việc sử dụng tấm kính cường lực ở mặt sau cho Xperia Z1f cũng là lí do tại sao mặt sau của Xperia Z1f nặng 12.2 gam trong khi mặt sau của Xperia Z1 Compact chỉ nặng 8.8 gam. Ngoài ra đây cũng là lí do tại sao Sony lại đưa tấm phim chống va đập lên Xperia Z1f mà không đưa lên Xperia Z1 Compact.

Nguồn