Một số kết quả BenchMark của Xperia Z2, cao hơn Galaxy S5 nhưng phần mềm chưa tối ưu.

Trang công nghệ Phonearena mới đây đã tiến hành đo thử một số bài BenchMark trên Xperia Z2 phiên bản thử nghiệm. Dưới đây là một số nhận xét của họ:

Xperia Z2 đã chinh phục được điểm số 25172 trong bài BenchMark chuyên sâu về đồ hoạ (Basemark X). Trong khi đó, phiên bản demo của Galaxy S5 mà chúng tôi đã sử dụng chỉ đạt được một điểm số thấp hơn một chút (23501) trong bài kiểm tra tương tự – đây là một kết quả bất ngờ bởi vì trong thực tế thì Galaxy S5 được trang bị một SoC rất giống Xperia Z2( cùng là Snapdragon 801). Hơn nữa, Xperia Z2 có xung nhịp CPU cực đại là 2.3 GHz trong khi CPU của Galaxy S5 được phép chạy tối đa ở xung nhịp 2.5 GHz. Khi chạy chương trình GFX Bench trên Xperia Z2 thì nó để lại điểm số  776 trong bài kiểm tra Manhattan, điểm số này một lần nữa lại cao hơn những gì mà chúng tôi nhận được từ Galaxy S5. Thật bất ngờ, Sony Xperia Z2 đã không làm tốt như trên ở bài Quadrant. Điểm số Quadrant của Xperia Z2 thì rất thấp, chỉ là 17639, thấp hơn cả kết quả từ Xperia Z1.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân của chúng tôi thì kết quả BenchMark có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phần mềm đang chạy trên thiết bị được thử nghiệm và chúng tôi chắc chắn rằng phần mềm được xây dựng cho chiếc Xperia Z2 mà chúng tôi đã BenchMark chưa ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Nguồn