PlayStation 4 chính thức bị bẻ khóa, mở đường cho việc cài đặt game từ các nguồn khác nhau

PlayStation 4 là thiết bị chơi game bán chạy nhất từ lúc phát hành cho đến hiện tại của Sony. Và cuối cùng sau nhiều cố gắng thì các hacker đã bẻ khóa thành công thiết bị này để cài đặt được game từ các nguồn khác nhau

Mặc dù việc bẻ khóa các lớp an ninh trên PlayStation 4 là một việc khá khó khăn, nhưng hôm nay một hacker với biệt danh CTurt đã tuyên bố phát triển hoàn chỉnh công cụ bẻ khóa PlayStation 4 với phiên bản kernel do chính anh đã tạo ra trước đó.
Cách bẻ khóa này cho phép truy cập vào phân vùng hệ thống thông qua RAM và cài đặt firmware tùy chỉnh có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau cho dù không được sự chấp thuận của Sony.
Tất nhiên, vẫn còn một số vấn đề bảo mật khác của trò chơi, nhưng điều này tạo điều kiện cho các game thủ vi phạm bản quyền trò chơi, có thể ảnh hưởng đến thị trường game nói chung.

Tài khoản Twitter của CTurt dường như chỉ ra rằng hiện nay công cụ của anh ta chỉ khai thác các PlayStation 4 chạy firmware phiên bản 1.76, nhưng dường nhưng các phiên bản cập nhật có thể được tinh chỉnh để làm việc với firmware mới hơn. Sony chắc chắn sẽ không vui với sự ra mắt của công cụ bẻ khóa PlayStation 4 và sẽ cố gắng để loại bỏ các lỗ hổng ở các phiên bản cập nhật firmware PS4.

Theo Thehackernews