PlayStation Mobile sẽ ngừng hỗ trợ trên các thiết bị Android 4.4.3 trở về sau

Mới đây, Sony đã bất ngờ thông báo rằng dịch vụ game PlayStation Mobile (PSM) sẽ được ngừng hỗ trợ trên các thiết bị được chứng chỉ Playstation Certified  trên các thiết bị Android 4.4.3 Kitkat trở về sau. Đổi lại những người dùng thiết bị Android từ phiên bản 4.4.2 trở về trước sẽ vẫn sử dụng bình thường, nhưng Sony không đảm bảo các tính năng, trò chơi và các nội dung tải về không hẳn sẽ tồn tại khi người dùng nâng cấp phiên bản phần mềm mới cho điện thoại.

PlayStation Mobile vẫn sẽ tiếp tục tồn tại, nhưng nó chỉ dành riêng cho Playstation Vita (PS Vita) và PS Vita TV. Với động thái này thật sự không vui tí nào cho người dùng Xperia và người hâm mộ Playstation, khi trước đây họ từng tự hào nó là một sự khác biệt lớn với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, có một hạn chế nội dung game không được hỗ trợ rộng, chỉ giới hạn ở mức độ ít ỏi.

Hy vọng đây không phải là lần cuối cùng người dùng Android tạm biệt những game hay Playstation được chơi trên điện thoại, mong rằng sẽ sớm nhìn thấy nó trên những chiếc điện thoại tương lai, cũng như tin rằng Sony sẽ tận dụng tốt nguồn game phong phú của họ.

nguồn: Xperia Blog