Snapdragon 810 là nguyên nhân khiến người tiêu dùng không mặn mà với Xperia Z3+ ?

Dù đúng hay sai, chip Snapdragon 810 đến hiện tại vẫn chưa để lại một ấn tượng tốt đẹp. Ngay trước khi chúng ta nhìn thấy các chip 810 xuất hiện trên các điện thoại cụ thể, đã có rất nhiều suy đoán về các vấn đề quá nhiệt của chip.

Có lẽ, chính vì điều này, không có quá nhiều sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 810. Chúng ta có thể thấy rằng ngoài Xperia Z3 Plus thì chỉ có HTC One M9 và LG G Flex 2. Và một thực tế rằng Samsung quyết định sử dụng con chip riêng của mình cho Galaxy S6 / S6 Edge và LG sử dụng Snapdragon 808 cho G4, thay vì 810.

Tờ Ars Technica đã nhấn mạnh về những vấn đề quá nhiệt trên Snapdragon 810 bằng những thử nghiệm cụ thể trong quá trình vận hành của hai thiết bị đến từ HTC và LG kèm một nhận định: “Trong những tác vụ ngắn hạn, chip 810 có hiện tượng quá tải và thắt cổ chai dẫn đến hiệu suất hầu như chậm hơn cả 801 hay 805 còn trong các tác vụ lâu dài thì điều này vẫn lặp lại. ”

Gần đây kiểm tra benchmark trên Xperia Z3 + cho thấy thiết bị vẫn lag và hiệu năng vẫn không mượt mà, điều này có thể liên quan đến việc Sony đã giảm xung nhịp để tránh vấn đề quá nhiệt. Có thể việc Xperia Z3+/ Z4 chạy Snapdragon 810 chính là một nguyên nhân khiến người dùng không mặn mà cho lắm và đây có thể là vấn đề lớn nhất là Qualcomm phải đối mặt trong năm nay ? Dù rằng Z3+/Z4 là một nâng cấp khá hoàn hảo cũng như trau chuốt hơn nhưng liệu người dùng có muốn nâng cấp lên khi bản thân thiết bị lại sử dụng con chip 810 có vấn đề cho đến hiện tại ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé

Snapdragon-810

Theo Xperiablog