Sony âm thầm ra mắt thẻ nhớ series G XQD tốc độ cao 400MB/s với giá cao nhất 800 USD

Bộ nhớ lưu trữ là một thứ không thể thiếu đối với một thiết bị công nghệ cần không gian lưu dữ liệu, một thiết bị mạnh, ngoài bộ nhớ RAM còn có không gian lưu dữ riêng đó là bộ nhớ trong hay là một bộ nhớ ngoài được hỗ trợ thêm bằng thẻ nhớ microSD, SD, USB, HDD di động,..hầu hết đa số người dùng dữ liệu số đều cần chúng. Sự hỗ trợ của bộ nhớ mở rộng vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta tiết kiệm không gian lưu trữ, tạo khoảng trống cho thiết bị hoạt động nhanh hơn và trên hết là một thứ rất hữu hiệu giúp cho chúng ta sao lưu dữ liệu quan trọng đề phòng những khi máy bị trục trặc.

Lợi ích của một bộ nhớ ngoài thì chúng ta đã thấy rõ, tuy nhiên đôi khi người dùng còn đòi hỏi cao hơn ở tốc độ ghi và truyền dữ liệu trên một bộ nhớ mở rộng, đây là yêu cầu mà chúng ta thấy nhiều nhất đối với người dùng máy ảnh, đó là một yêu cầu không thể thiếu để họ thực thi nhanh trong lúc tác nghiệp và xử lý dữ liệu nhanh trên máy tính.

Biết được nhu cầu cao từ người dùng, mới đây Sony đã âm thầm tung ra một chiếc thẻ chuẩn SD mới phục vụ cho giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chiếc thẻ nhớ mới nằm trong series G XQD với các kích cở lưu trữ tùy chọn là 32/64 và 128GB. Chiếc thẻ nhớ có tốc độ đọc đạt 400MB/s và ghi lên đến 300MB/s. Hơn nữa XQD còn được hỗ trợ thêm cả hai giao tiếp bao gồm PCI Express Gen2 và USB 3.0. Như vậy dòng series G XQD có tộc độ đọc cao hơn dòng thẻ series N lên đến ba lần, đây được coi là dòng thẻ nhớ Sony đang hướng đến phục vụ cho giới nhiếp ảnh và cho nhu cầu quay phim độ phân giải cao như 4K. Được biết XQD sẽ có giá giao động khoảng từ 163,50 USD đến 799,95 USD.

BTK

nguồn: Nikorumor