Sony cắt giảm các đơn hàng TV và Smartphone từ các OEM/ ODM Đài Loan trong năm 2015

Theo Digitimes cho biết dưới tình hình các sản phẩm LCD và điện thoại thông minh của Sony đang tiêu thụ chậm và đây là nguyên nhân chính dẫn đến có những điều chỉnh mới từ Sony. Theo đó công ty sẽ bắt đầu giảm dần các đơn đặt hàng gia công từ các nhà máy tại Đài Loan trong đó bao gồm TPV Technology, Arima Comunication và cả nhà cung cấp lớn nhất đến từ Foxconn, trên là những gì mà nguồn tin công nghiệp cung cấp.

Dựa vào kế hoạch thì công ty dự kiến đơn vị kinh doanh truyền thông di động sẽ tạo ra doanh thu từ 900 -1000 tỷ Yên trong năm tài chính bắt đầu vào năm 2017 (được tính từ mốc tháng 04 năm 2017 đến tháng 03 năm 2018),  giảm so với con số dự kiến của năm tài khoá 2014 là 1,32 tỷ Yên , nhưng đổi lại lợi nhuận hoạt động của công ty sẽ được cải thiện từ 3 – 5% so với sụt giảm 16,3% trong cùng kỳ.

Trong khi đó, công ty cũng hy vọng mảng giải trí và âm thanh sẽ đóng góp doanh thu từ 1- 1,1 nghìn tỷ trong năm tài khoá 2017 so với 1,2 nghìn tỷ Yên trong năm 2014, trong khi đó lợi nhuận hoạt động sẽ cải thiện từ 2 -4% trong cùng kỳ.

Được biết các đơn hàng của Sony chủ yếu được gia công từ các nhà máy tại Đài Loan, trong khi đó các sản phẩm mà các nhà máy này sản xuất hầu hết là các sản phẩm cao cấp trong nhà. Do đó, giảm tỷ lệ bán hàng của các thiết bị với mức lợi nhuận thấp để nhầm cũng cố doanh thu và như vậy các đơn hàng từ các ODM/ OEM sẽ được cắt giảm.

Hiện tại các đơn hàng TV cho nửa đầu 2015 mà công ty dành cho Foxconn dường như là không có so với trước đây ở cùng thời điểm là vài triệu đơn vị và theo đó Sony sẽ cắt giảm từ 1 – 2 triệu đơn vị từ nhà máy TPK Holding trong năm 2015. Ngoài TV, Sony cũng dự kiến sẽ giảm các đơn hàng sản xuất điện thoại tầm trung từ nhà máy Arina vào năm nay. Vào năm ngoái 2014, Sony xuất xưởng 14,5 triệu TV LCD và gần 40 triệu smartphone ra thị trường.