Sony có nên gắn bó với Android OS hiện tại hay là đi tìm thêm một hệ điều hành mới?

Trong quá khứ phát triển các thiết bị cầm tay của Sony, kể từ khi thu tóm “Sony Ericsson” cho đến nay cũng là một thời gian khá dài, sản phẩm của họ vẫn ra mắt đều đều, và trong một năm vẫn có một vài chiếc điện thoại được gọi là flagship đánh dấu cho một năm phát triển và sản xuất. Nhìn chung sản phẩm thiết bị cầm tay của Sony, điển hình là máy tính bảng và smartphone chỉ chạy duy nhất một nền tảng mà đa số các hãng khác đều lấy nó làm hệ điều hành chính cho sản phẩm của họ đó là hệ điều hành Android của Google. Dĩ nhiên, hiện nay có thể nói đây là một trong những nền tảng mạnh nhất ngoài đối thủ iOS của Apple.

Có thể nói thành công của một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính bảng nhờ vào phần cứng được xây dựng tốt, ngoài yếu tố này còn có sự hỗ trợ không kém phần quan trọng từ phía hệ điều hành. Nó như là một “trái tim và khối óc” của thiết bị, nếu không có nó dường như vô tri, vô giác.

Các bạn cũng còn nhớ từ sau thời điểm vào năm 2012, sau khi ra mắt một loạt chiếc Xperia đầu tiên, trong khoảng thời gian đó chúng ta cũng từng bắt gặp qua những thông tin liên quan đến việc Sony sẽ ra mắt một chiếc Xperia chạy một hệ điều hành khác ngoài hệ điều hành Android đó là Window Phone, tiếp theo đó là những thiết bị được gọi là nguyên mẫu đã lộ diện mà trên những thiết bị này lại hoạt động bằng hệ điều hành của Microsoft. Cứ tưởng sau thời gian đó chúng ta sẽ được chứng kiến những chiếc Xperia đầu tiên chạy hệ điều hành Window Phone thực sự, nhưng có ai ngờ không hẳn như thế, cho đến thời điểm hiện tại dường như bậc vô âm tính.

Ngoài những thông tin liên quan đến Xperia sẽ được chạy hệ điều hành Window Phone trong thời gian ấy. Sau thời điểm đó chúng ta còn được nghe Sony nói về lộ trình trong tương lai sẽ có một hệ điều hành dành cho các thiết bị cầm tay do chính họ xây dựng nên. Chắc hẳn các bạn còn nhớ đó là hệ điều hành Vita OS, theo như thông tin lúc trước từng đề cập là nó được xây dựng dựa trên hệ điều hành của máy chơi game PS Vita hiện hành và những tưởng chúng ta sẽ lại chứng kiến một hệ điều hành mới “chính chủ”, được gọi là tối ưu nhất cho game và đồ họa trên những chiếc Smartphone và Tablet, nhưng thật sự vẫn không có xảy ra.

Thiết nghĩ không biết tại sao Sony lại liên tiếp lỡ hẹn sản sinh một hệ điều hành mới tốt nhất cho mỗi thiết bị dành cho người dùng, chắc có lẽ Sony vẫn đang khó khăn nên họ chưa sẵn sàng bắt tay xây dựng một hệ điều hành mới hay là chưa đến thời điểm tốt để tung ra và khả năng lớn nhất khiến Sony từ bỏ tất cả những dự án đó là hệ điều hành hiện tại quá tốt cho sản phẩm của họ do tận dụng tốt nguồn lực, tiết kiệm con người, không cần tốn kém thêm. Trước mắt cánh cửa lựa chọn thêm hệ điều hành tốt của Sony vẫn còn đang rộng mở và cơ hội thì rất cao. Các bạn cũng biết, vừa qua hệ điều hành mới nhất của Microsoft được đánh giá là khá tốt và tuyệt vời đó là Window 10, đây được coi là hệ điều hành hoàn hảo nhất, hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và đây cũng nên là sự lựa chọn tốt nhất mà Sony cần có.

Một trong những chiếc Xperia nguyên mẫu chạy Window Phone được rao bán trên eBay lúc trước

xperia_windows_phone_7

>>>>>>>>>>>> Bản quyền thuộc về SECafe.vn – BTV SEF1<<<<<<<<<<<