Sony Corp – Báo cáo quý 1 của năm tài chính lợi nhuận tăng vọt

Theo Sony Corp Nhật Bản cho biết, lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng gấp đôi trong quý I của năm tài chính, tính từ tháng tư đến tháng sáu, kết quả trên một phần là do sự thúc đẩy lớn, mạnh mẽ từ mảng trò chơi Playstation và dịch vụ mạng cung cấp game trực tuyến mới triển khai không lâu. Với con số trên đã làm nức lòng ban quản trị thành viên trong công ty bởi vì trước đây họ từng lo ngại trước sự cắt giảm doanh số điện thoại thông minh và mảng bán hàng TV mà công ty đã phân tích.

Sony cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của năm tài chính một năm trước đó tăng từ 35.5 tỷ Yên lên đến 69.8 tỷ Yên, với con số này họ đã ngang nhiên đánh bại con số 16.6 tỷ Yên mà sáu nhà phân tích hàng đầu đưa ra, thật sự với những con số trên đạt được, một phần Sony tự “lấy tiền túi” ra từ số tiền 15 tỷ Yên thu được bởi việc bán đi một trụ sở công nghệ tại Nhật Bản để bù vào lợi nhuận hàng quý.

Do nhu cầu thị trường yếu hơn so với dự kiến trước đó, công ty đã nhanh tay triển khai kế hoạch cắt giảm dự báo bán hàng cho mảng điện thoại thông minh từ con số 50 triệu chiếc xuống còn 43 triệu chiếc, với mảng bán hàng TV của mình đã đươc Sony cắt giảm doanh số từ con số 16 triệu USD xuống còn 15,5 triệu USD. Sony đưa ra dự báo hy vọng mảng điện thoại thông mình sẽ phá vỡ doanh số lợi nhuận trước đây và đem về cho công ty 26 tỷ Yên.

Theo như ông Kenichiro Yoshida, một thành viên nằm trong ban điều hành tái cơ cấu diện rộng của công ty cho biết, Sony không thể đạt được con số dự báo đưa ra cho cả năm 140 tỷ Yên lợi nhuận hoạt động, thay vào đó họ đã lỗ ròng 50 tỷ Yên cho năm tài chính. Sony đã cắt giảm hàng ngàn công ăn việc làm, bán đi trụ sở tài chính và các mảng kinh doanh bán hàng, nhưng khó khăn của họ vẫn chưa thể vượt qua, khó khắn nối tiếp khó khăn.

Chi tiết phân tích doanh số lợi nhuận của Quý 1 so với cùng kỳ và dự kiến trong năm 2015:

Capture

theo: Reuter