Sony đã bán được hơn 6 triệu chiếc PlayStation 4 và 13.7 triệu phần mềm cho PlayStation 4.

Sony mới thông báo rằng doanh số bán hàng trên toàn cầu của thiết bị chơi game PlayStation 4 đã vượt qua 6 triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 11/2013. Trong khi đó Xbox One của MicroSoft được cho là đã bán được 3.5 triệu chiếc trên toàn cầu.

Một nguyên nhân khiến cho thiết bị console của Sony bán chạy hơn thiết bị của MicroSoft là nó có sẵn ở nhiều khu vực hơn. PlayStation 4 hiện có sẵn ở 57 thị trường trong khi Xbox One vẫn chỉ có sẵn ở 13 thị trường trên toàn thế giới. Ngoài ra Xbox One có giá cao hơn PlayStation4 100$ ở thị trường Mĩ, chính điều này đã khiến cho nhiều game thủ lựa chọn sản phẩm của Sony.

Một nguyên nhân khác có thể chỉ ra là việc lựa chọn các tựa game độc quyền. Mặc dù vào thời điểm ban đầu, MicroSoft đã kiêu hãnh khi có các tựa game độc quyền tốt hơn nhưng trong tháng này, một loạt các tựa game độc quyền đã được phát hành cho PlayStation 4. Chúng bao gồm các tựa game đã bị trì hoãn trong 1 thời gian dài như Driveclub , inFAMOUS Second Son và The Order 1886.

Ngoài doanh số về phần cứng, Sony cũng đã bán được hơn 13.7 triệu phần mềm cho PlayStation 4. Các tựa game như Killzone: Shadow Fall , Call of Duty: Ghosts , FIFA 14 , Battlefield 4  và Assassin’s Creed IV: Black Flag tiếp tục đóng góp phần lớn doanh thu ở phân khúc này. Sony cũng công bố rằng hơn một nửa người dùng PlayStation 4 đã đăng ký vào dịch vụ PlayStation Plus. Các game thủ cũng chia sẻ nhiều hơn bằng cách dùng PlayStation 4 với hơn 100 lượt chia sẻ được ghi nhận từ việc sử dụng bộ điều khiển DualShock 4 và 3.5 triệu video được phát lên Twitch và Ustream.

Nguồn