Sony đang xem xét có thể cắt giảm doanh số điện thoại thông minh một lần nữa

Theo Bloomberg vừa đưa tin sáng nay cho biết Sony có thể cắt giảm doanh số điện thoại thông minh lần thứ hai trong năm nay. Việc sửa đổi kế hoạch có thể được Sony công bố cùng với báo cáo lợi nhuận Quý II vào ngày 31 tháng 10 tới đây. Được biết thông tin này có được do một người xin giấu danh tính cung cấp vì những lý do riêng tư. Theo như Sony cho biết hồi tháng Bảy thì theo như kế hoạch họ hy vọng sẽ bán được tất cả 43 triệu chiếc so với kế hoạch ban đầu 50 triệu chiếc đã đề ra trong năm nay và thời điểm kết thúc vào tháng Ba năm tới.

Với việc Sony mở rộng dự báo thua lỗ hàng năm của mình trong tháng trước vì với lý do họ đã mất 180 tỷ Yên (1,7 tỷ USD) cho việc bù lỗ mảng điện thoại thông minh. Sony tiến hành cắt giảm dự báo một phần cũng là do sự cạnh tranh khóc liệt từ thị trường Trung Quốc bởi các nhà cung cấp điện thoại từ Huawei, Lenovo và Xiaomi có nhiều ưu thế ở chỗ chức năng tương đương nhưng giá rất rẻ . Tất cả mọi yếu tố trên đã gián tiếp gây nên tình hình ngày càng xấu buộc chủ tịch Kazuo Hirai phải triệu tập cuộc họp cổ đông khẩn và trong cuộc họp đó cũng là lần đầu tiên ông tuyên bố sẽ không trả cổ tức hàng năm kể từ khi Sony niêm yết vào năm 1958.

Về việc Sony có khả năng cắt giảm một lần nữa cuối cùng đã đến tai Mami Imada là phát ngôn viên của Sony ở Tokyo nhưng ông tỏ vẻ từ chối miễn bình luận về thông tin trên. Vụ việc liên quan cắt giảm dự báo của Sony cũng đã được tờ Yomiuri đưa tin cho biết vào ngày hôm qua cũng đề cập là do công ty muốn tập trung vào các mẩu cao cấp cho các thị trường như Nhật Bản, Châu Âu, Châu Mỹ và công ty sẽ nhất quyết từ bỏ sản xuất điện thoại cấp thấp trong tương lai. Sony cắt giảm là rất có thể xảy ra khi hồi tháng Chín vừa qua công ty cũng đã có lần tiết lộ về kế hoạch của mình đang xem xét thay đổi chiến lược sản xuất điện thoại di động và họ muốn tập trung nhiều hơn ở phân khúc cao cấp, cho nên điện thoại tầm trung khả năng cao sẽ được cắt giảm số lượng tối đa.

nguồn: Bloomberg