Sony Mobile tiếp tục cắt giảm lần hai thêm 1000 trong tổng số 2200 việc làm

Theo như CBR online đưa tin hôm thứ ba rằng Sony đang có kế hoạch cắt giảm thêm 1000 việc làm từ các đơn vị điện thoại di động tại thành phố Lund của Thuỵ Điển, việc cắt giảm lần này cũng là một phần kế hoạch sa thải bớt đi số lượng nhân viên dư thừa mà Sony trước đây đã từng công bố vào tháng Hai vừa qua. Được biết theo như kế hoạch cắt giảm thì Sony sẽ buộc thôi việc khoảng 2200 nhân sự, trong đó có 400 chuyên gia tư vấn của Sony Mobile, như vậy số lượng nhân viên rời khỏi công ty chiếm khoản 30% trong tổng số nhân viên mà Sony hiện có.

Theo nguồn tin từ The Associated Press trích dẫn phát biểu của phát ngôn viên Sony, ông  Kajsa Petersson nói rằng “ngoài số nhân viên bị sa thải ở các trung tâm R & D thì công ty cũng đã cắt giảm 800 việc làm tại Trung Quốc nằm trong số 2200 nhân viên buộc thôi việc.”

Chắc có lẽ với tuyên bố này sẽ thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình chung của cả công ty và những người buộc phải thôi việc, thông qua đây chúng tôi cũng đã tìm thấy được những tâm tư, trăn trở của cả hai như theo như ông Bengt Arne Molin, một CEO của Sony Mobile tại Thuỵ Điển cho biết “Chúng tôi đã có một cuộc họp với tất cả nhân viên của chúng tôi và cả với CEO (Kazuo Hirai) và những thay đổi cơ cấu sẽ được bắt đầu triển khai vào ngày 01 tháng 04 tới đây”. Ngoài những gì mà ông cho biết về tình hình triển khai thủ tục thôi việc sắp tới, trong những giải bày có một câu nói sẽ khiến không những ban quản trị công ty mà cả những người ra đi cũng phải ngậm ngùi lặng người suy ngẩm, ông nói “Nó phải được thực hiện ngay cả khi trong hoàn cảnh đớn đau, khó khăn nhất với người phải chấp nhận. Nhưng chúng ta sẽ vẫn là một trong những người từng nằm trong số được tuyển dụng tại một công ty lớn nhất trong khu vực và là một trong các công ty hi-tech hàng đầu Thuỵ Điển. Tương lai của Sony đang bị đe doạ, chúng ta cần phải có lợi nhuận trong thời gian dài.”

Trên là những gì mà về phần ban quản trị có lời nhấn nhủ động viên nhân viên, còn riêng họ thì thế nào? có những cảm nghĩ ra sao khi không may nằm trong số buộc phải ra đi, theo đó ông Seved Andersson, phó chủ tịch công đoàn liên hiệp các kỹ sư nói. “Chúng tôi đã biết trước sa thải sẽ xảy ra, nhưng tôi nghĩ rằng với con số nhiều người sẽ ngạc nhiên, đa số sẽ cảm thấy như vậy, ít nhất là cần tiếp thu các nguyện vọng từ nhân viên.”