Sony Mobile tiếp tục kế hoạch tái cấu trúc tại Anh quốc

Sony Mobile đang tiến hành kế hoạch tái cấu trúc tại châu Âu bắt đầu từ vị trí hai giám đốc điều hành cấp cao của mảng kinh doanh. Catherine Cherry- Giám đốc Marketing quản lý vùng Anh quốc cùng 3 nước vùng Benelux (Bỉ, Hà Lan, Luxembourg)  và Nigel Whitehead- Trưởng bộ phận bán lẻ và phân phối đều đã rời khỏi công ty (theo Mobile Today).

Cả hai đều có thời gian làm việc khá lậu tại Sony, với Cherry là 12 năm trong khi Whitehead là 8 năm. Việc này xảy ra sau sự ra đi của Pierre Perron, Giám đốc quản lý vùng Tây Bắc châu Âu của Sony vào tháng năm vừa qua.

Cherry là một nhân vật chủ chốt đằng sau các chiến dịch quảng cáo tại Anh gần đây nhưng không mang lại hiệu ứng tích cực mà còn tiêu tốn ngân sách tiếp thị khá lớn. Xét về mặt bán lẻ và phân phối, sự ra mắt Xperia Z5 đã bị “chỉ trích bởi một số người trong ngành cho là quá đắt” (theo Mobile Today).

Một tuyên bố từ Sony (xem bên dưới) tái khẳng định rằng châu Âu “sẽ tiếp tục là một khu vực quan trọng trong giai đoạn chuyển tiếp của Sony Mobile” với những thay đổi gần đây được thực hiện để “doanh số và lợi nhuận” . Xem tuyên bố đầy đủ về việc tái cấu trúc dưới đây:

“Sự thay đổi cấu trúc tổ chức là một phần của các biện pháp liên tục để chuyển đổi lợi nhuận, dựa trên chiến lược quản lý của Giám đốc điều hành trong tháng cuối năm. Việc tái phân nhóm các đơn vị tiêu dùng khu vực là một trong những biện pháp quan trọng để cho phép ưu tiên hơn về những nỗ lực tiếp thị, cũng như phân bổ hiệu quả hơn các nguồn lực, do đó tăng cường vị trí của Sony tại châu Âu, đây sẽ tiếp tục là một khu vực quan trọng trong quá trình phát triển của Sony Mobile”. 

Theo Xperiablog