Sony nói: “Xperia Z2 chỉ là flagship của nửa đầu 2014”, vì thế nửa sau 2014 sẽ có Xperia Z3?

Kurozumi Yoshiro – Giám đốc sáng tạo của Sony Mobile đã có cuộc nói chuyện với giới truyền thông Nhật Bản sau sự ra mắt của Xperia Z2 và Xperia Z2 Tablet. Anh ta đã tiết lộ một số thông tin thú vị mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên chia sẻ. Khi Kurozumi Yoshiro bị vặn hỏi về việc tại sao flagship kế tiếp lại được phát hành quá nhanh (ám chỉ vòng đời quá ngắn của Xperia Z1) thì anh ta đã trả lời rằng “đó là nhiệm vụ của chúng tôi nhằm thích ứng với ngành công nghiệp di động đã thay đổi rất nhanh”.

Kurozumi Yoshiro nói “để củng cố vị thế là thiết bị đầu bảng, bạn phải cập nhật ở tần suất này” (ám chỉ vòng đời 1 flagship của Sony chỉ duy trì trong khoảng 6 tháng giống như từ Xperia Z -> Xperia Z1 -> Xperia Z2). Khi xoáy vào vấn đề tại sao Sony không chọn chu kì cập nhật mỗi năm 1 flagship thì Kurozumi Yoshiro đã trả lời rằng “bạn sẽ không thể bắt kịp các nhà sản xuất smartphone khác nếu dựa trên chu kì đó”. Và Kurozumi Yoshiro không ngần ngại xác nhận rằng “Xperia Z2 là flagship của nửa đầu 2014”.

Giám đốc sáng tạo của Sony Mobile

Khi chuyển sang nói chuyện về thiết kế, Kurozumi đã nói rằng anh ta (giám đốc sáng tạo) “không muốn dính chặt vào một ngôn ngữ thiết kế duy nhất”, chính điều này đã mang hy vọng đến những ai muốn nhìn thấy sự thay đổi từ thiết kế OmniBalance. Thiết kế này lần đầu tiên xuất hiện trên Xperia Z vào năm ngoái nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện trên Xperia Z1 và Xperia Z2.

Như vậy với lời xác nhận “Xperia Z2 là flagship của nửa đầu 2014” từ ngài giám đốc sáng tạo của Sony Mobile thì chúng ta có thể suy ra rằng trong nửa sau 2014 Sony sẽ phát hành một thiết bị cao cấp hơn Xperia Z2 (có thể là Xperia Z3).

Nguồn