Sony trở lại đứng đầu về doanh số bán console sau 8 năm

Hôm qua theo AP đưa tin, Sony đã quay trở lại đứng đầu doanh số bán hàng trên toàn thế giới về thị phần game console sau 8 năm, kết quả trên một phần do Sony nổ lực không ngừng nổ lực để có thể vượt qua Nintendo qua bao nhiêu năm tụt hạng.

Sony Computer Entertaiment (SCE) cho biết họ đã bán được hơn 18,7 triệu Playstation 4 (PS4) và các hệ thống chơi game khác, con số trên dựa vào thống kê tổng kết cho năm tài chính hồi tháng Ba vừa qua. Theo tạp chí Nikkei báo cáo thì Nintendo chỉ bán được 16.310.000 đơn vị thiết bị.

Việc phát hành PS4 tại Hoa Kỳ và các thị trường khác hổi tháng 11 vừa qua, mục đích chính của Sony muốn tìm một vận may mới sau những phản hồi khá thất vọng về Playstation 3 của Sony. Gần như 7 triệu đơn vị đã được bán ra trên thị trường, nhưng tổng số doanh thu phần cứng bao gồm cả Playstation Vita nhìn chung vẫn giảm 20% cho năm tài chính theo như báo cáo. Về đối thủ Nintendo 3DS chỉ giảm 31% doanh số đơn vị bán ra, một phần do không còn cuốn hút game thủ và do thiết bị chơi game cầm tay Wii U cũng đang ở tình trạng không khả quan.

Tất cả những nổ lực không ngừng đã được bù đấp, Sony đã trở lại đứng đầu danh sách về doanh số bán ra giao diện khiển chơi game kể từ tháng 03 năm 2006, nhưng doanh số của Playstation đang ở dưới mước mong đợi, xong họ cũng luôn giữ đà cạnh tranh tốt với Wii và DS của Nintendo.

Theo nhận định của Nikkei thì Sony sẽ đứng đầu cho đến hết năm nay, trong khi đó đối thủ cạnh tranh Nintendo đang có vài phiên bản đang chú ý nằm trong kế hoạch, do đó cuộc diện có khả năng thay đổi vào năm tới. Không hẳn thế cả Sony và Nintendo cần phải cẩn trọng hơn vì Microsoft đang là đối thủ thứ ba đang có doanh số bán ra tăng 16%, đạt 11,6 triệu máy nhờ vào triển khai Xbox One vào hồi cuối năm 2013 đang rất khả quan.

nguồn: themalaymailonline