Xperia X series sẽ là “át chủ bài” của Sony Mobile trong tương lai; Tạm biệt Z, C và M series

Theo thông tin từ các trang điện tử lớn khu vực châu Á, Sony Mobile không chỉ ngừng ra mắt các máy thuộc dòng Z series, mà còn bao gồm dòng C và M. Công ty cho biết, họ sẽ tập trung vào chủ lực X series vừa được giới thiệu Quý I 2016.

Trong bài thuyết trình về chiến lược của hãng, Sony Mobile đưa ra ba giai đoạn định hướng phát triển cho các dòng sản phẩm điện thoại thông minh. Giai đoạn 1 (2010 – 2012) tập trung vào “hệ điều hành mở cho trải nghiệm duyệt web” – sản phẩm tiên phong Xperia X10. Giai đoạn 2 (2013 – 2015) quan tâm đến những tính năng giải trí nghe nhìn tốt nhất của Sony như Walkman, Album, Video, PlayStation được khoác lên những dòng Xperia – đi đầu là Xperia Z. Cuối cùng là giai đoạn từ nay đến 2018 với trọng tâm “Xperia – định nghĩa giao tiếp của tương lai” – dòng X series. Xperia-X-era_4Với logo “X” mới hay cái tên “Xperia X” sẽ được Sony Mobile sử dụng trên các phương tiện thông tin truyền thông cho những sự kiện quảng bá sản phẩm trong tương lai.

Xperia-X-era_5Xperia-X-era_6Như vậy, chúng ta không tìm được một sự cam kết nào đến từ Sony Mobile rằng họ sẽ tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm “flagship” thuộc dòng Z series. Quyết định đặt tên một cách thống nhất cho những sản phẩm mới tạo cho người dùng nhiều bỡ ngỡ, nhưng ắt hẳn họ đã cân nhắc rất kĩ lưỡng điều này, ít nhất là cho đến năm 2018.