Xperia Z3 có thời gian sử dụng liên tục lên đến 9 giờ 30 phút

Mới đây trang Arena có một buổi kiểm tra thực tế về tuổi thọ pin của Xperia Z3 và thật sự bất ngờ Xperia Z3 cho thời gian sáng màn hình liên tục lên đến 9 giờ 29 phút, đây có thể nói là một kỷ lục mới về thời gian mở máy mà tuổi thọ pin dài đến như thế.

Arena tiếc lộ rằng, bài kiểm tra được thực hiện bằng một tình nguyện viên sử dụng Xperia Z3 để lướt web xuyên suốt giống như cuộc sống hằng ngày của cá nhân một người thường xuyên dùng điện thoại. Trước thời điểm Xperia Z3 xác lập kỷ lục thì Xperia Z2 và Huawei Ascend Mate 7 từng giữ ngôi vương vì được sở hữu một “quả pin” khỏe nhất hiện nay.

Xperia Z3 đạt được thời lượng dùng dài nhất đấy là một bất ngờ, nhưng bất ngờ hơn nếu chúng ta xét về dung lượng pin được tích hợp trong Xperia Z3 so với Huawei Asecend Mate 7 và Xperia Z2. Quả đúng như vậy, Xperia Z3 chỉ được tích hợp viên pin 3100 mAh, trong khi đó Ascend Mate 7 lại được trang bị viên pin khủng lên đến 4100mAh, đạt thời gian màn hình sáng liên tục là 9 giờ 3 phút và Xperia Z2 cũng thế, tuy có cùng kích thước, trang bị phần cứng tương đối giống Xperia 3, nhưng thiết bị chỉ đạt được thời gian sáng liên tục 8 giờ 10 phút, ở đây chúng ta có thể thấy trong hệ thống của Xperia Z3 đã được Sony xây dựng tối ưu khá tốt so với Xperia Z2.

Thường thì những thông số được nhà sản xuất công bố và nhất là khả năng của một thiết bị được niêm yết trong tài liệu đi kèm với sản phẩm thì mức độ chính xác hoàn toàn không trùng khớp hay tối đa cũng bị lệch nhiều so với thông số đưa ra, tệ hại hơn khi sử dụng trong thực tế còn có những thiết bị lệch đi 50% so với thông số mà nhà sản xuất đã nhận định, đối với Xperia Z3 thì quả thật so với thông tin đi kèm sai lệch khá ít, đây là một niềm tự hào không riêng gì Sony mà cả người dùng Xperia Z3 cũng rất hài lòng về thời lượng mà nó đem lại.

nguồn: Android